• Zalo

Giấc mơ du học của học sinh Trung Quốc bị ảnh hưởng do Covid-19

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 21/02/2020 07:10:00 +07:00
(VTC News) -

Giấc mơ du học của các sinh viên Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề khi họ không được tham dự kỳ thi SAT để xét tuyển vào các đại học danh giá trên thế giới.

Theo Bloomberg, Hội đồng tuyển sinh xét tuyển SAT (một kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển đại học ở Mỹ) College Board vừa hủy bài thi vào ngày 14/3 sắp tới của tất cả các thí sinh đến từ Trung Quốc.

Bài kiểm tra được thực hiện tại Hồng Kông, Ma Cao (Trung Quốc) và Singapore, nhưng không phải ở Trung Quốc đại lục.

Trong email gửi đến các thí sinh, College Board cho biết lý do hủy kỳ thi là vì lo ngại sự lây lan của nCoV và quy định hạn chế đi lại của thí sinh.

Ngày 17/2, cơ quan Khảo thí Quốc gia Trung Quốc cho biết các kỳ thi tuyển sinh sau đại học như GRE, GMAT và các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh như IELTS và TOEFL cũng sẽ bị hủy vào tháng 3 tới.

Đây là tháng thứ 2 liên tiếp các thí sinh đến từ Trung Quốc bị mất cơ hội làm bài kiểm tra. Lệ phí dự thi sẽ được hoàn trả đầy đủ cho thí sinh.

Giấc mơ du học của học sinh Trung Quốc bị ảnh hưởng do Covid-19 - 1

Sinh viên ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh sau đại học tại một thư viện ở Thẩm Dương, Trung Quốc (Ảnh: AFP)

Với việc các bài thi bị hủy bỏ liên tục, sinh viên Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ bị bỏ lỡ thời hạn nộp đơn ứng tuyển vào những đại học hàng đầu trên thế giới.

Số lượng các sinh viên Trung Quốc giảm sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của các tổ chức giáo dục, đặc biệt là ở Mỹ, Anh và Úc, nơi có số học sinh từ Trung Quốc tăng nhanh trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, ông Julia Gooding, Giám đốc công ty tư vấn BE Education (Thượng Hải) cho biết có cái nhìn lạc quan hơn, cho rằng, việc College Board hủy bỏ các kỳ thi giúp sinh viên Trung Quốc có thêm thời gian chuẩn bị hơn.

Sinh viên vẫn có thể bắt đầu kỳ học mới tại các trường đại học nếu vòng thi tiếp theo được tổ chức vào 2/5 theo lịch trình.

Video: Sinh viên hào hứng với giảng đường online mùa dịch Covid

Quỳnh Anh(Nguồn: Straits Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp