Giá xăng hôm nay sẽ tăng lần thứ 6 liên tiếp?

Kinh tếThứ Năm, 05/10/2017 12:13:00 +07:00

Trước áp lực giá xăng dầu thế giới tăng giá, giá xăng hôm nay (5/10) tại thị trường trong nước lại vào kỳ điều chỉnh, nhiều chuyên gia dự đoán giá xăng dầu sẽ tăng trong chiều nay.

Theo dữ liệu giá thành phẩm trên thị trường Singapore, giá xăng trung bình 15 ngày qua khoảng 67 USD/thùng, tương đương mức giá trung bình của 15 ngày trước.

di-xe-may-tiet-kiem-xang

 Nhiều dự báo đưa ra cho rằng, giá xăng hôm nay 5/10 sẽ tăng lần thứ 6

Tuy nhiên, trong 3 tháng qua, giá dầu thế giới đã liên tục tăng với mức tăng thêm khoảng 15%. Thị trường dầu đã có đợt tăng mạnh vào tháng 8 và tháng 9, giá dầu thô Brent có lúc đã tiệm cận mốc 60 USD/thùng vào cuối tháng trước.

Ngoài ra, ngày 5/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm giảm 5 đồng so với ngày hôm qua. Trên thị trường quốc tế, đồng USD điều chỉnh giảm nhẹ nhưng vẫn rập rình tăng trở lại do giới đầu tư kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ có khởi sắc trong thời gian tới.

Những nguyên nhân trên dẫn đến việc các chuyên gia dự báo giá xăng dầu trong nước hôm nay (5/10), sẽ được điều chỉnh tăng.

Video: Người dân mua xăng cần biết thông tin này

Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 18 kỳ điều chỉnh. Trong đó giá xăng tăng 8 lần (5 lần tăng liên tiếp) giảm 7 lần, còn lại là giữ nguyên.

Theo chu kỳ, 15h chiều nay, liên Bộ Công thương - Tài chính sẽ công bố mức điều chỉnh giá xăng dầu hôm nay.

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Đức Thuận
Bình luận
vtc.vn