Giá xăng hôm nay có thể không tăng

Tết cận kề, giá xăng chu kỳ không tăng so với lần trước nên các doanh nghiệp đầu mối nhận định xăng hôm nay sẽ được giữ nguyên giá.

Hôm nay là thời điểm giá bán lẻ xăng dầu được điều chỉnh lần thứ 2 trong năm 2017. Dữ liệu giá thành phẩm trên thị trường Singapore được Bộ Công Thương công bố, bình quân giá xăng RON 92 ở mức 66,5 USD một thùng, giảm 0,4% so với chu kỳ trước (trên 66,8 USD một thùng).

Chia sẻ với PV, nhiều doanh nghiệp đầu mối TP HCM cho biết, giá xăng thế giới sau một thời gian tăng tốc thì nay đang chững lại. Do vậy nhiều khả năng giá xăng hôm nay sẽ được giữ nguyên mặc dù trước đó doanh nghiệp đang chịu mức lỗ.

Gia xang hom nay co the khong tang hinh anh 1

Giá xăng, dầu hôm nay có thể sẽ được giữ nguyên. Ảnh: Ngọc Thành 

“Giá xăng chu kỳ này điều chỉnh không nhiều, mặt khác Tết Nguyên Đán lại cận kề nên để bình ổn thị trường, giá xăng và dầu kỳ này có thể sẽ đứng yên. Quỹ bình ổn xăng dầu kỳ này cũng sẽ được giữ như kỳ trước”, lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối TP HCM nói.

Tại kỳ điều chỉnh trước, giá bán lẻ xăng dầu nói chung chịu sức ép lớn do diễn biến thị trường thế giới. Do vậy, để giảm áp lực lên giá bán ra, cơ quan quản lý đã cho phép doanh nghiệp giảm mức trích quỹ bình ổn (đang ở mức 300 đồng một lít, kg với tất cả các mặt hàng) về 0 đồng với xăng. Việc trích quỹ với dầu vẫn giữ nguyên. Do vậy, giá bán lẻ hầu hết mặt hàng xăng giữ nguyên, còn dầu hỏa, diesel và madút tăng 310-493 đồng một lít.

>>> Đọc thêm: Thuế môi trường tăng đến 8.000 đồng/lít: Giá xăng sẽ lên tới đâu?

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU