Giá xăng dầu hôm nay 23/7 có tăng không?

(VTC News) - Ngày 22/7 là ngày điều chỉnh giá xăng dầu, nhưng do là ngày nghỉ nên việc điều chỉnh giá xăng dầu được chuyển sang hôm nay (23/7), liệu giá xăng dầu hôm nay có tăng?

Các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối cho biết, giá xăng trên thế giới đầu tháng 7 đi lên nhưng giữa tháng lại giảm mạnh nên mức giá bình quân không có thay đổi nhiều.

Do đó, nếu nhà điều hành giữ nguyên quỹ bình ổn, xăng có thể giảm từ 100 - 200 đồng/lít. Ngược lại, nếu cơ quan quản lý giảm trích quỹ bình ổn, giá xăng có thể được giữ nguyên.

Gia xang dau hom nay 23/7 co tang khong? hinh anh 1

Giá xăng dầu hôm nay 23/7 có thể được giữ nguyên

Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ này với RON 92 là khoảng 80,3 USD/thùng, giảm 0,74% so với chu kỳ trước đó (80,9 USD/thùng). Xăng RON 95 cũng có mức giảm tương tự. Vì vậy, trong kỳ điều chỉnh mới hôm nay, giá xăng có thể tăng nhẹ hoặc giữ nguyên.

Tại kỳ điều chỉnh ngày 7/7, liên Bộ Tài chính - Công Thương đã giữ nguyên mức trích lập Quỹ bình ổn giá với các mặt hàng xăng dầu như hiện hành.

Cụ thể, mức chi với xăng E5 RON92 là 1.270 đồng/lít, xăng RON95 là 698 đồng/lít. Chi cho dầu diesellà 156 đồng/lít, dầu hỏa 31 đồng/lít; mazut 375 đồng/kg. Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu như trên, liên Bộ yêu cầu các doanh nghiệp giữ nguyên mức giá bán lẻ đối với các mặt hàng này.

Video: Xăng dầu tăng thuế, dân phải chi thêm bao nhiêu tiền?

>>> Đọc thêmPhó thủ tướng lưu ý quản lý giá điện, xăng dầu, bất động sản

PV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU