• Zalo

Giá vàng vẫn ở ngưỡng thấp sau động thái giảm lãi suất của FED

Kinh tế Thứ Sáu, 20/09/2019 07:02:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 20/9 tiếp tục đứng ở ngưỡng thấp sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cắt giảm lãi suất 25 điểm phần trăm.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.499 USD/ounce, tăng 9 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Mức giao dịch cao nhất trong ngày là 1.505 USD/ounce và mức thấp nhất là 1.493 USD/ounce.

Giá vàng giảm mạnh sau động thái cắt giảm lãi suất của FED.  Cụ thể, sau cuộc họp kéo dài 2 ngày của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của FED, FOMC quyết định hạ lãi suất với 0,25 điểm phần trăm, từ biên độ 2-2,25% hiện nay xuống biên độ 1,75-2%.

gia-vang

Giá vàng tiếp tục đứng ở ngưỡng thấp sau động thái giảm lãi suất của FED.

Quyết định này nhằm tăng lực đẩy cho nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu chững lại.

Gần đây, Mỹ và Trung Quốc đã có những cuộc thảo luận nhằm mở lối cho vòng đàm phán cấp cao vào đầu tháng 10 tới đây. Hai bên cũng đã có những bước đi thiện chí. Ông Trump lùi lại hai tuần một số khoản thuế mới lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc, trong khi Trung Quốc hoãn thuế đối với một số hàng Mỹ như thức ăn cho gia súc…

Những nỗ lực nói trên khiến giới đầu tư kỳ vọng Mỹ và Trung sẽ chấm dứt 14 tháng căng thẳng thương mại giữa hai nước. 

Giá vàng cũng rất có thể sẽ nhanh chóng dừng đà giảm giá và trở lại xu hướng tăng giá. Sau một thời gian dài ở mức thấp, lạm phát của Mỹ bắt đầu rục rịch tăng lên và được dự báo tăng nhanh trong thời gian tới khi một loạt các mức thuế cao mà chính quyền ông Donald Trump áp lên hàng hóa Trung Quốc có tác động lên giá cả tiêu dùng tại Mỹ.

Chính sách bảo hộ của ông Trump cũng như ở nhiều nước sẽ góp phần đẩy giá cả hàng hóa thế giới nói chung đi lên. Lạm phát tại Mỹ tăng lên là một yếu tố khiến dòng tiền tìm đến vàng.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch chiều 19/9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,65 - 41,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 41,70 - 41,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin