Giá vàng tuần tới sẽ diễn biến thế nào?

Giá đồng USD suy yếu đã khiến giá vàng tuần qua có những diễn biến khá tích cực, giá vàng tuần tới được dự đoán vẫn có những tín hiệu khả quan.

Giá vàng chốt phiên cuối tuần đứng tại mức 1.273,21 USD/ounce, trong phiên có thời điểm giá chạm 1.277,7 USD/ounce, mức cao nhất kể từ 18/5. Giá vàng kỳ hạn tăng trung bình cả tuần là 2,7%. Như vậy, trong tuần qua, giá vàng đã tăng hơn 2% là mức cao nhất trong vòng 3 tuần.

Gia vang tuan toi se dien bien the nao? hinh anh 1

Giá vàng tuần tới sẽ diễn biến thế nào? 

Giá vàng trong nước cũng trải qua một tuần tích cực khi tăng theo đà tăng của giá vàng thế giới. Chốt phiên cuối tuần, giá vàng SJC trong nước đã tăng đạt ngưỡng 34 triệu đồng/lượng.

Những diễn biến tích cực của giá vàng này, đã khiến nhiều ý kiến nhận định khá lạc quan về giá vàng trong tuần tới.

Kết quả khảo sát của Kitconews cho thấy trong số 852 người trả lời, có đến 633 người tương ứng 74% tin tưởng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; chỉ có 138 người (16%) cho rằng giá vàng sẽ đi xuống, còn 81 người (10%) suy đoán giá vàng sẽ đi ngang.

Đồng quan điểm với các nhà đầu tư, 62% giới chuyên gia khi được hỏi cũng cho rằng giá vàng sẽ đi lên, chỉ có 14% nhìn nhận giá sẽ đi xuống, còn 24% chọn thái độ trung lập.

Theo các chuyên gia, đây đang là thời điểm thuận lợi cho giá vàng tăng khi chứng khoán toàn cầu suy yếu. Cùng với đó là sự tác động từ việc bỏ phiếu trưng cầu dân ý của nước Anh trong vấn đề đi hay ở Liên minh châu Âu. Những chỉ số không mấy tích cực từ nên kinh tế Mỹ khiến FED thận trọng trong việc tăng lãi suất. Theo đó, việc tăng lãi suất trong tháng Sáu gần như đã bị loại trừ và khả năng tăng vào tháng 7 vẫn còn chưa rõ ràng.

Jens Pedersen, nhà phân tích về thị trường cao cấp của Danske Bank cho rằng, thị trường không còn tập trung lo lắng bởi việc Fed sẽ tăng lãi suất vào tuần tới, sự kiện khiến các nhà đầu tư chuyển sang tập trung nhiều hơn đó là cuộc trưng cầu ý dân sẽ diễn ra ở Anh, điều này có khả năng giúp tăng nhu cầu mua vàng.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management nhận xét, sau khi giá vàng hướng tăng trong vòng 10 ngày qua, rất có thể vàng sẽ cần tiếp thêm những động lực để tiếp tục di chuyển trong thời gian trước mắt. Tuy nhiên, những diễn biến hiện tại đang ủng hộ cho giá vàng nên dù thận trọng thì giá vàng vẫn không thể giảm trong tuần tới đây.

Chiến lược gia về thị trường cao cấp tại LaSalle Futures Group - Charlie Nedoss sau khi trích dẫn hình ảnh giá vàng có nhiều cải thiện thông qua phân tích biểu đồ kỹ thuật đã cho biết, thị trường vàng đã vượt qua đường trung bình động trong 20 ngày chỉ trong 1 tuần từ mức kháng cự đã trở thành mức hỗ trợ. Do đó, Charlie Nedoss nghĩ rằng vàng có thể tăng lên ngưỡng 1.290 USD trong tuần tới khi kết hợp với những động thái bất ổn tại châu Âu và cuộc bầu cử tại Mỹ.

Ngọc Vy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.