Giá vàng tuần tới khó duy trì đà tăng?
  • Zalo

Giá vàng tuần tới khó duy trì đà tăng?

Tin giá vàng Thứ Hai, 14/12/2020 06:33:41 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay 14/12 tiếp tục chững lại do áp lực bán từ các quỹ khá lớn và sự gia tăng mạnh mẽ của các thị trường chứng khoán trên thế giới.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.836 USD/ounce, không đổi so với cuối tuần qua.

Giá vàng thế giới chững lại do áp lực bán từ các quỹ khá lớn và sự gia tăng mạnh mẽ của các thị trường chứng khoán trên thế giới.

Theo các chuyên gia, nếu giá vàng có thể vượt ngưỡng tâm lý 1.850 USD/ounce trong những phiên giao dịch đầu tuần thì kim loại quý tuần tới sẽ có tiềm năng lớn trở lại vùng 1.925 USD/ounce trước khi kết thúc năm 2020.

Giá vàng tuần tới khó duy trì đà tăng?  - 1

Giá vàng khó duy trì đà tăng trong tuần tới.

Khảo sát mới nhất của Kitco về giá vàng tuần tới cho thấy tâm lý ngắn hạn của nhà đầu tư trên thị trường đang có nhiều biến động, khi kim loại quý dường như đã hết xung lực tăng và đang cố gắng lấy lại ngưỡng kháng cự 1.850 USD mỗi ounce.

15 nhà phân tích phố Wall đã đưa ra những dự đoán trái chiều về triển vọng tuần này. Trong đó, 5 chuyên gia, tương ứng 33%, dự đoán giá vàng tăng. Ngược lại, 6 nhà phân tích (40%) dự báo giá giảm và 4 người dự đoán đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.507 người tham gia thì 54% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 28% cho rằng giá vàng giảm và 18% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm CEO quỹ đầu tư Adrian Day Asset Management, cho biết ông đưa quan điểm trung lập với giá vàng tuần tới nhưng vẫn tin rằng giá kim loại quý sẽ cao hơn trong tương lai gần.

Ông Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho rằng các nhà đầu tư nên đóng sổ sách và bắt đầu quay lại thị trường vào trong tháng 1 tới.

Giá vàng trong nước, chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,2 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng tuần tới khó duy trì đà tăng?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp