Dự báo giá vàng tuần tới tiếp tục tăng mạnh

Kinh tếChủ Nhật, 30/07/2017 20:48:00 +07:00

Theo khảo sát của Kitco News, dự báo tuần tới giá vàng thế giới vẫn sẽ tăng và có thể đạt 1.280 USD/oz.

Dự báo về giá vàng tuần tới (31/7-4/8/2017), đa số các ý kiến trả lời khảo sát của Kitco News đều kỳ vọng giá sẽ bật tăng.

gia vang tuan toi du bao se tiep tuc tang manh hinh 1

Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần tới, do Kitco News thực hiện.

Theo đó, ở cuộc khảo sát trực tuyến (Main Street), có 687 người trả lời khảo sát thì có 444 người, tương đương 65% đưa ra dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần sau; 183 người, tương đương 27% dự báo giá giảm; 60 người, tương đương 9% quan điểm trung lập.

Đối với khảo sát các chuyên gia, nhà đầu tư (Wall Street), có 14 người trả lời, trong đó 10 người, tương đương 71% dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; còn lại 2 người, tương đương 14% dự báo giá vàng giảm, và 2 người (14%), quan điểm trung lập về giá.

Trước đó, ở cuộc khảo sát hằng tuần của Kitco News, dự báo giá vàng cho tuần vừa qua (24-28/7), có 72% ý kiến chuyên gia trả lời khảo sát Wall Street, 58% ý kiến trả lời trực tuyến Main Street cho rằng giá vàng sẽ tăng. Kết quả thực tế, họ đã đúng. Chốt tuần hôm thứ 6, ngày 28/7, giá vàng giao tháng 8/2017 đã tăng 0,9% lên mức 1.265,9 USD/oz.

Tính từ đầu năm 2017 đến nay, kết quả khảo sát Main Street đạt 17/27 lần đoán đúng giá vàng, tương ứng 63% lần đoàn đúng. Còn với Wall Street, đạt 18/28 lần đúng, tương đương 64%.

Giải thích về dự báo giá vàng tuần sắp tới, Richard Baker, biên tập viên của bản tin Eureka Miner cho rằng, giá vàng đang phục hồi. Theo ông, báo cáo về tăng trưởng của Mỹ mới được công bố cho thấy tác động tích cực tới thị trường hơn là những thông tin về chính sách tiền tệ của Mỹ. 

Theo Baker, đây là động lực cho xu hướng tăng giá vàng. Bởi vì một số thay đổi nhân sự trong Nhà Trắng và những phản ứng lại các biện pháp trừng phạt chặt chẽ hơn của Mỹ là một tình thế mới về địa chính trị. Những nhân tố này sẽ góp phần đưa giá vàng lên 1.280 USD/oz trong tuần tới.  

Còn Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường tại Price Futures Group, cũng kỳ vọng giá vàng sẽ tăng tuần tới. "Có thể đồng USD sẽ tiếp tục yếu trong tuần tới. Đây sẽ là lực đẩy mạnh mẽ cho giá vàng. Giá vàng sẽ tăng còn bởi do những khủng hoảng địa chính trị tác động tới".

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco, cho rằng giá vàng sẽ tăng. Xu hướng tăng trên đồ thị giá vàng hằng ngày hiện rõ điều đó.

Video: Giá vàng nhảy múa, dân Hà Nội nửa mừng nửa lo

Bob Haberkorn, chuyên gia môi giới hàng hóa tại RJO Futures, cũng dự báo giá vàng sẽ tăng mạnh trong ngắn hạn, sau những thông tin dữ liệu về kinh tế Mỹ được công bố cho thấy không "xấu như dự báo". Tuy nhiên, biên độ lợi nhuận từ vàng sẽ giảm.  

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, thì có quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần tới. "Tôi cho rằng, cuộc đua bán ra vẫn mạnh. Giá vàng có thể sẽ giảm trong ngắn hạn, nhất là trong bối cảnh có nhiều nhà đầu tư đang rời khỏi thị trường".

Chuyên gia phân tích kim loại của Societe Generale, ông Robin Bhar, dự báo giá vàng sẽ "đi ngang trong tuần tới, giữ giá đã đạt được gần đây. Khối lượng giao dịch thấp, không có động lực cho giá vàng tăng hay giảm.

(Nguồn: VOV)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn