• Zalo

Giá vàng tuần qua: Chưa từng có trong lịch sử, chạm đỉnh 56 triệu/lượng

Tin giá vàng Chủ Nhật, 26/07/2020 07:20:55 +07:00

(VTC News) - Thị trường vàng vừa trải qua những mức tăng trưởng chưa từng có trong lịch sử, vàng trong nước lập đỉnh 56 triệu đồng/lượng – cao nhất từ trước đến nay.

Tuần qua, giá vàng trong nước tăng tốc chạm mức 56 triệu đồng/lượng, sau đó có dấu hiệu đi xuống và giảm về mức trên 55 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên ngày hôm qua 24/7, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 53,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 53,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tuần qua:  Chưa từng có trong lịch sử, chạm đỉnh 56 triệu/lượng - 1

Giá vàng đang tăng cao kỷ lục với nhiều diễn biến khó lường.

So với cuối ngày hôm trước (23/7), giá vàng trong nước vẫn tăng 500.000-700.000 đồng/lượng chiều bán. Chênh lệch giá mua vào – bán ra được doanh nghiệp để ở mức rất rộng, phổ biến là 1-1,6 triệu đồng/lượng.

Mức tăng giảm từng giờ của giá vàng khiến các nhà đầu tư lưỡng lự giữa việc mua và bán. Nhận định về tình hình thị trường, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, thị trường trong nước đã bám xu hướng tăng của thị trường thế giới, nhưng dù giá vàng trong nước những ngày qua tăng nóng, thì giao dịch mua, bán trên thị trường vẫn ở mức bình thường, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng mà còn có hiện tượng một số người dân có xu hướng bán vàng ra khi giá vàng cao.

Thị trường vàng trong nước sôi động kể từ khi giá vàng chạm mức 50 triệu đồng/lượng. Trước những biến động đảo điên của giá vàng, các chuyên gia cho rằng, xu hướng nhà đầu tư bán chốt lời trong thời điểm này khá lớn. Thời điểm giá vàng lập đỉnh 56 triệu đồng/lượng, nhiều cửa hàng vàng giao dịch mua vào là chủ yếu. Thay vào đó, số lượng vàng được bán ra không nhiều.

Theo các chuyên gia, nếu mua vào lúc này, các nhà đầu tư cần phải tính toán chặt chẽ về tỉ lệ lợi nhuận và không nên đầu tư vội vã. Mức chênh lệch giá mua và bán từ 500.000 đồng/lượng trở lên như hiện nay, các chuyên gia nhận định, người mua vàng sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

Giá vàng trong nước được đánh giá là đắt hơn so với thị trường thế giới từ 1-2,5 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, giá vàng thế giới cũng đang ghi nhận các mức tăng cao, liên tiếp lập kỷ lục do mối quan hệ Mỹ-Trung ngày càng xấu đi và những bất ổn về kinh tế khi dịch COVID-19 đang hoành hành tại nhiều nước trên thế giới.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 14,7 USD lên 1.901,3 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 10 USD lên 1.904,8 USD/ounce.

Giá vàng đã phá ngưỡng 1.900 USD/ounce lần đầu tiên kể từ năm 2011 trong phiên giao dịch 24/7 và đang tiến gần đến mức cao kỷ lục từ trước đến nay.

Linh Phi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều