Giá vàng tuần này sẽ giảm?

(VTC News) – Giá vàng ghi nhận đà giảm so với tuần trước. Các chuyên gia nhận định có thể giá vàng bị rơi xuống mức 1.700 USD/ounce trong tuần này.

Giá vàng kết thúc tuần giao dịch thứ hai liên tiếp ỏ mức thấp và các nhà quan sát thị trường nhận định tình hình này sẽ còn tiếp diễn vào tuần này.

Giá vàng chốt tuần hôm thứ Sáu trên sàn Comex của Newyork đứng ở mức 1.724/ounce tức giảm 2% so với tuần trước.

 Giá trong tuần này được dự đoán sẽ khó chạm  mốc 1.800USD/ounce  (Ảnh minh họa)

Giá trong tuần này được dự đoán sẽ khó chạm  mốc 1.800USD/ounce (Ảnh minh họa)

Theo khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco trong số 24 người trả lời có 13 người nhận định giá giảm, 6 người nhận định giá đi lên và 5 người cho rằng giá đi ngang.

Giá vàng giảm trong tuần trước do nhiều nhà đầu tư bán tháo sau khi nhân thấy thị trường không chạm được ngưỡng 1.800 USD/ounce như dự đoán. Tuy nhiên, trong các tuần trước, gói QE3 đã khiến số hợp đồng mua vàng tăng lên do nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ lên cao.

Ngoài ra, cuộc bầu cử Mỹ còn 3 tuần nữa mới diễn ra, nên các nhà đầu tư đang chờ đợi để đưa ra quyết định nên mua hay bán vàng.

Chuyên gia Frank Lesh giải thích nguyên nhân giá vàng giảm trong thời gian gần đây là do sau khi giá vàng tăng hơn 200 USD có áp lực thanh lý của nhà đầu tư. Ngoài ra, đồng USD tăng lên do châu Âu khủng hoảng nợ.

Mức giá vàng 1.729 USD/ounce hôm thứ Sáu vừa qua là mức thấp nhất trong một tháng. Ông dự đoán giá vàng sẽ thử mức hỗ trợ ngưỡng 1.700 USD/ounce.

Chuyên gia Charles Nedoss cho hay, ông đang quan sát mức hỗ trợ vùng 1.720 USD/ounce và đang xem xét liệu giá vàng có giữ được mốc này hay không?. Bởi mốc này là mốc trung bình giá vàng 50 ngày. Nếu giá vàng rơi xuống thấp hơn sẽ hướng về 1.700 USD/ounce. Thậm chí, giá vàng có thể về mức 1.688 USD/ounce – đó là mức giá trung bình 200 ngày. Chuyên gia này dự đoán giá vàng tuần này sẽ giảm.

Trong tuần này, mức giá vàng sẽ chịu ảnh hưởng của  chỉ số PMI của Trung Quốc, phát biểu của chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu trước Quốc hội Đức, cuộc họp của Ủy ban thị trường mở FED vào 24/10 và 25/10.

Nam Phương (Theo kK)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN