Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giá vàng tuần này dự đoán sẽ tăng

(VTC News)- Giá vàng trong nước và thế giới sau 2 tuần liên tiếp dùng dằng được dự đoán sẽ đi lên. Tuy nhiên, mức giá hồi phục còn trông đợi cuộc họp tiếp theo của EU nhằm giải quyết nợ công Hy Lạp.

» Giá vàng trong nước giảm nhẹ
» Giá vàng tuần này dùng dằng chờ tín hiệu?
» Gian nan rút vàng gửi ngân hàng


Giá vàng trong nước đi lên

Giá vàng trong nước tuần qua đã tiếp diễn tuần giao dịch dùng dằng. Mức giá không có nhiều đột biến, chỉ dao động trong vùng 44,7 triệu đồng/lượng - 44,8 triệu đồng/lượng. Kịch bản của giá vàng trong nước tuần qua không khác nhiều so với tuần trước.

Tình hình giao dịch của thị trường không có nhiều sôi động, lượng mua nhiều hơn song lực mua và bán khá cân bằng. Trong khi đó, giá vàng tuần qua chưa có phiên nào vọt lên mức giá 45 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, những phiên tiếp theo giá vàng lại đi xuống hoặc chỉ có tăng 50.000 đồng/lượng.

Giá vàng được dự đoán hồi phục

Giá vàng trong nước phiên sáng 14/2 giảm 50.000 đồng/lượng so với sáng đầu tuần. Cụ thể, giá vàng SJC của công VBĐQ Sài Gòn được niêm yết ở mức 44,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,75 triệu đồng/lượng (bán ra). Tới phiên tiếp theo, giá vàng vọt lên mức 44,8 triệu đồng/lượng. Song liên tiếp các phiên tiếp theo gần như xen kẽ một phiên tăng, một phiên giảm.

Chốt tuần hôm thứ Bảy, giá vàng đứng ở mức 44,7 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước giảm 130.000 đồng/lượng tức giảm 0,29%.

Sau gần 2 tuần dùng dằng, mức giá không có nhiều biến động, một số nhà đầu tư dự đoán giá vàng tuần này sẽ tìm lại xu hướng đi lên. Bởi, nhiều tín hiệu đang cho thấy giá vàng thế giới được hỗ trợ và lạc quan đối với vấn đề nợ công của Hy lạp. Tuy nhiên, mức phục hồi còn trông đợi ở giá thế giới.

Giá vàng thế giới tăng?

Giá vàng thế giới được dự đoán sẽ tăng vào tuần tới, nhưng mức giá còn phụ thuộc vào cuộc họp của Euro về gói cứu trợ dành cho Hy Lạp.

Chốt tuần hôm thứ Sáu vừa qua, giá vàng giao tháng Tư trên sàn Comex đứng ở mức 1.725,9 USD/ounce tức tăng 0,04% so với tuần trước.

Theo khảo sát về giá vàng hàng tuần của Kitco với 23 người là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật và chủ đại lý vàng, kết quả cho thấy có 16 người nhận định giá tăng, 3 người nhận định giá giảm và 4 người cho rằng giá đi ngang.

Các nhà quan sát thị trường cho biết, yếu tố quan trọng nhất tác động lên thị trường kim loại quý nói chung và thị trường vàng nói riêng là cuộc họp của EU vào thứ Hai (20/2). Các nhà quan sát nhận định giá vàng tăng đã tỏ ra tin tưởng vấn đề nợ công của Hy Lạp có thể giải quyết xong.

Tuần này, thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ thứ Hai – ngày Tổng Thống (kỷ niệm ngày sinh của Tổng thống đầu tiên George Washington) và các hoạt động giao dịch sẽ bình thường trở lại vào thứ Ba (21/2).

Ông George Gero - Phó chủ tịch RBC Capital Markets đồng thời là chiến lược gia kim loại quý cho rằng, không phải là chắc chắn vàng sẽ có những biến động trong tuần tới.

Một số chuyên gia khác thì cho rằng, vàng đang thể hiện một tài sản rủi ro hơn là nơi ẩn náu an toàn, khi mà các cuộc thảo luận về Hy Lạp vẫn đang tiếp tục. Thị trường vàng đang gắn với các tài sản rủi ro khác, Ông Edward Meir – chuyên gia tư vấn hàng hóa tại FC Stone khuyên người mua nên đứng bên ngoài thị trường, để quan sát và chờ đợi.

Trong lúc châu Âu đang chờ đợi tín hiệu giải quyết nợ công Hy Lạp, những thông tin khả quan từ kinh tế Mỹ có những ảnh hưởng tích cực đến giá vàng.

Ông Ken Morrison, người sáng lập và biên tập viên của Morrison on The Markets cho biết, thị trường vàng tuần trước không vượt qua 1.700 USD/ounce là dấu hiệu cho thấy giá sẽ bật tăng trở lại, đó là dấu hiệu tích cực cho người lạc quan về thị trường vàng.

Thành Công

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN