• Zalo

Giá vàng tuần mới diễn biến khó lường

Kinh tế Thứ Hai, 04/11/2019 07:00:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 4/11 tiếp tục tăng mạnh, nhưng các chuyên gia tỏ ra không mấy lạc quan về triển vọng khả quan của kim loại quý trong tuần này.

6h30 sáng nay 4/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.512 USD/ounce, gần như không đổi so với cuối tuần qua.

Giá vàng vẫn giữ được đà tăng mạnh sau khi FED hạ lãi suất cơ bản đồng USD.

vang sua

 Giá vàng tiếp đà tăng mạnh. 

Ngoài ra, những thông tin không mấy tích cực từ nền kinh tế Mỹ cũng thúc đẩy giá vàng tăng mạnh. GDP quý 3 của Mỹ cho thấy mức tăng trưởng là 1,9%, trong khi quý 3/2018 là 3,4%.

Giá vàng tăng còn do thị trường lo ngại sau khi có báo cáo cho thấy Trung Quốc nghi ngờ về thỏa thuận thương mại dài hạn Mỹ-Trung. Trong khi đó, thỏa thuận giai đoạn 1 cũng gặp vướng mắc trong bối cảnh ông Donald Trump và ông Tập Cận Bình dự kiến gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh APEC ở Chile, để ký kết thỏa thuận, nhưng nước chủ nhà Chile vừa đột ngột hủy hội nghị APEC do biểu tình trong nước.

Tuy vậy, dự đoán về xu hướng của giá vàng trong tuần này cũng còn nhiều ý kiến trái chiều.

Theo Kitco News, trong số 14 chuyên gia thị trường ở Phố Wall, có 7 chuyên gia (tương đương 50%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang vào tuần tới. 4 chuyên gia, tương đương 29%, dự đoán rằng giá sẽ tăng. 3 người còn lại (21%) cho rằng giá sẽ giảm.

Trong khi đó, trong số 552 nhà đầu tư được hỏi khi tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, có tới 72% cho rằng vàng tăng giá, 16% dự đoán giá sẽ giảm và 11% nhận định giá vàng không đổi.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 41,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,86 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,27 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin