Giá vàng trụ vững trên mốc 1.500 USD/ounce

(VTC News) - Được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố, nên giá vàng hôm nay 9/8 vẫn đứng trên ngưỡng cao nhất 6 năm qua.

6h45 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.503 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với trưa hôm qua và tăng 30 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

giá vàng giao tháng 12 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.505 USD/ounce.

giá vàng bứt phá sau khi Tổng thổng Mỹ Donald Trump đăng Twitter cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang là trở ngại chính đối với nền kinh tế Mỹ. Theo ông Trump, Fed phải cắt giảm lãi suất mạnh hơn và nhanh hơn. 

Gia vang tru vung tren moc 1.500 USD/ounce hinh anh 1

 giá vàng tăng mạnh.

Khi lãi suất được cắt giảm, đồng USD sẽ suy yếu, qua đó tác động tích cực lên vàng.

Cũng theo ông Trump, 3 ngân hàng trung ương ở Ấn Độ, Thái Lan và New Zealand vừa hạ lãi suất mạnh hơn so với kỳ vọng của thị trường và lý do có thể là họ đã thấy được tác động của việc kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và sự sụt giảm thương mại.

Vàng còn tăng giá do dòng tiền ồ ạt đổ vào các kênh an toàn khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ, vì Bắc Kinh thả cho đồng nhân dân tệ (NDT) giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 7 NDT đổi 1 USD

Ngoài ra, nhu cầu phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh thương chiến căng thẳng và thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm cũng thúc đẩy nhiều nhà đầu tư mua vàng.

giá vàng trong nước ngày hôm qua cũng đã có những diễn biến tăng mạnh theo giá vàng thế giới.

Chốt phiên giao dịch ngày 8/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,250 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,270 triệu đồng/lượng (bán ra).

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
giá vàng diễn biến khó lường, nhà đầu tư nằm im nghe ngóng

giá vàng diễn biến khó lường, nhà đầu tư nằm im nghe ngóng

Sau khi tăng giá mạnh vào hôm qua, giá vàng hôm nay (25/5) lại quay đầu giảm.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU