Giá vàng trong nước vượt 42 triệu đồng/lượng, chuyên gia dự báo còn tăng nữa

(VTC News) - Giá vàng trong nước hôm nay 8/8 tiếp tục lập "đỉnh" mới khi vượt qua ngưỡng 42 triệu đồng/lượng, thiết lập mức giá cao nhất 6 năm qua.

Tính đến 10h30, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 42,05 triệu đồng/lượng và mua vào ở mức 41,7 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Tại Tập đoàn DOJI, giá vàng DOJI bán lẻ ở Hà Nội cũng tiếp tục được điều chỉnh tăng thêm 570.000  đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 470.000 đồng/lượng chiều bán ra, lên 41,6 - 42,05 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Gia vang trong nuoc vuot 42 trieu dong/luong, chuyen gia du bao con tang nua hinh anh 1

 giá vàng tăng lên trên 42 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục tăng phi mã, lúc 10h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.499 USD/ounce, tăng 27 USD/ounce so với đầu giờ sáng nay.

Có thời điểm, giá vàng thế giới đã vượt qua ngưỡng 1.500 USD/ounce.

Theo giới phân tích, có nhiều yếu tố đứng đằng sau sự tăng giá của vàng. Trong đó, việc nhiều nhà đầu tư lo ngại chiến tranh thương mại giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ gây hại đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu và kéo lùi tăng trưởng của nước Mỹ là một nguyên nhân lớn.

Số liệu kinh tế gần đây khiến cho nỗi sợ trên bùng phát. Theo số liệu sản xuất công nghiệp Đức công bố ngày thứ Tư, tăng trưởng sản xuất Đức thấp hơn nhiều so với dự báo của giới chuyên gia, dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang chật vật.

Theo các chuyên gia, vàng đang là kênh đầu tư an toàn có lời nhất. Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, sau 11 năm tăng lãi suất, Fed sẽ giảm lãi suất, làm USD mất giá. Và đây là tin vui với vàng. Nếu USD giảm, giá vàng có thể vọt lên 1.700 USD/ounce.

Thậm chí, ngay cả nếu Fed không giảm lãi suất, thì giá vàng vẫn có xu hướng tăng mạnh do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, căng thẳng Mỹ và Iran…

Ông David Roche, Chủ tịch kiêm chiến lược gia toàn cầu tại Công ty Independent Stratergy có trụ sở ở Anh còn dự báo, giá vàng sẽ chạm mức 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay.

Còn theo Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa, trong bối cảnh hiện nay, 3 mặt hàng chiến lược là vàng, dầu, bất động sản sẽ là "hầm trú ẩn" an toàn và là các kênh đầu tư dài hạn. Trong đó, dầu chỉ phù hợp với các nhà đầu tư tổ chức. “Còn nếu đầu tư vàng thì rất linh hoạt, nhà đầu tư ít tiền cũng có thể thực hiện được”, ông Nghĩa cho hay.

giá vàng diễn biến khó lường, nhà đầu tư nằm im nghe ngóng

giá vàng diễn biến khó lường, nhà đầu tư nằm im nghe ngóng

Sau khi tăng giá mạnh vào hôm qua, giá vàng hôm nay (25/5) lại quay đầu giảm.
 
Đồng USD bứt phá, giá vàng giảm mạnh

Đồng USD bứt phá, giá vàng giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 17/7 đã giảm mạnh trước sức ép của đồng USD.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU