Giá vàng trong nước tăng mạnh, khoảng cách mua - bán bắt đầu thu hẹp

Tài chínhThứ Ba, 04/08/2020 11:39:09 +07:00
(VTC News) -

Chênh lệch giá mua - bán vàng trong nước hôm nay (4/8) còn khoảng 1 triệu đồng/lượng, thấp hơn nhiều so với mức kỷ lục 1,5 triệu đồng trước đó.

Giá vàng trong nước sáng nay có diễn biến trái ngược so với thế giới. Trong khi giá giao dịch trên thị trường quốc tế giảm thì giá vàng SJC lại tăng. Đồng thời, khoảng cách giữa giá mua - bán cũng được thu hẹp khá nhiều so với những phiên trước.

Lúc 11h, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,75 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng (mua vào) và 100.000 đồng/lượng (bán ra). Mức chênh giữa giá mua và bán là 850.000 đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,93 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi nhiều so với phiên trước đó, tuy nhiên, chênh lệch giá mua - bán là hơn 1 triệu đồng/lượng. Trong nhiều phiên giao dịch trước, khoảng cách này từng ghi nhận mức 1,5 triệu đồng.

Giá vàng trong nước tăng mạnh, khoảng cách mua - bán bắt đầu thu hẹp - 1

Giá vàng trong nước sáng nay tăng nhẹ.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 150.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 54,21 – 55,16 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Có thể thấy, những ngày qua, khi giá vàng liên tục “leo thang”, thị trường vàng tái diễn cảnh mỗi nơi mỗi giá. Đặc biệt, giá kim loại quý được các doanh nghiệp điều chỉnh liên tục, do đó mức chênh lệch cũng được nới rộng.

Vì thế, khoảng cách này trong phiên giao dịch hôm nay bắt đầu được thu hẹp được cho là tín hiệu tích cực của thị trường vàng trong nước, chứng tỏ giới kinh doanh bớt lo ngại về độ rủi ro của giá vàng. Người giao dịch thời điểm này cũng bớt chịu thiệt hơn.

Giá vàng thế giới hôm nay vẫn đứng ở ngưỡng giá cao trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Trung tiếp tục căng thẳng. Ông Donald Trump cho TikTok của Trung Quốc 45 ngày để bán mảng hoạt động tại Mỹ sau khi tuyên bố siêu ứng dụng chia sẻ video ngắn này đe dọa tới an ninh quốc gia Mỹ. Microsoft cho biết họ có kế hoạch mua TikTok.

Trong khi đó, Mỹ vẫn bị giới đầu tư hoài nghi về khả năng kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cũng như cơ hội phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Ngọc Vy
Bình luận
vtc.vn