Giá vàng tiếp tục giảm sâu

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 17/4 tiếp tục giảm sâu do dòng tiền đổ sang thị trường chứng khoán.

Tính đến đầu giờ sáng nay 17/4, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.276 USD/ounce, sụt giảm 12 USD so với ngày hôm qua.

Sau khi Mỹ và Trung Quốc công bố những thông tin kinh tế tích cực, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng đầu tư từ vàng sang thị trường chứng khoán.

Gia vang tiep tuc giam sau hinh anh 1

 Giá vàng giảm sâu.

Ngoài ra, cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung cũng đang có những tín hiệu tích cực. Cùng với đó, Bộ Lao động Mỹ cho biết số lao động Mỹ nộp đơn đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp trong tuần vừa qua đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 50 năm qua.

Những thông tin này đã khiến thị trường chứng khoán tại châu Âu và châu Á tăng điểm, thu hút giới đầu tư.

Hai chỉ số Shanghai Composite và SZSE Composite trên thị tường chứng khoán Trung Quốc tăng hơn 1%, trong khi chứng khoán Hong Kong và Nhật Bản tăng 0,5%.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 16/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,340 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,430 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,310 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,480 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thêm một người đòi UBND TP.HCM trả lại 2 thỏi vàng: Mua bán vàng thế nào cho đúng luật?

Thêm một người đòi UBND TP.HCM trả lại 2 thỏi vàng: Mua bán vàng thế nào cho đúng luật?

Sau sự việc liên quan tới 10kg vàng của ông Phạm Duy Hiếu, UBND TP.HCM còn phải trả lại 2 thỏi vàng cho ông Dương Toàn Sang.
Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

USD

,

giá vàng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU