Giá vàng tiếp tục dậy sóng, nhà đầu tư ồ ạt mua vào

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 16/8 tiếp tục tăng mạnh do nền kinh tế thế giới vẫn đang đứng trước những bất ổn chưa có hồi kết.

6h15 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.521 USD/ounce, tăng 6 USD/ounce so với đầu giờ sáng hôm qua.

giá vàng tăng cao do sức mua tăng mạnh. Trước tình hình bất ổn của nền kinh tế thế giới, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến vàng như 1 kênh trú ẩn an toàn. 

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn đang có những diễn biến căng thẳng. Hôm 15/8, Bộ Tài chính Trung Quốc tuyên bố nước này sẽ có những động thái đáp trả cần thiết nếu Mỹ tiến hành áp thuế đối với số hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc.

Gia vang tiep tuc day song, nha dau tu o at mua vao hinh anh 1

 Vàng được nhiều nhà đầu tư tìm đến như 1 kênh trú ẩn an toàn.

Nhiều chuyên gia cho rằng, với những diễn biến gần đây, nhiều khả  năng Trung Quốc đã ở tư thế sẵn sàng chấp nhận suy thoái kinh tế để ngăn chặn việc tái đắc cử của ông Trump, nhằm giành thắng lợi trong cuộc thương chiến với Mỹ.

Bên cạnh đó, tình trạng bất ổn tại Hong Kong dù tạm thời lắng xuống, sân bay mở cửa trở lại. Tuy nhiên, những người biểu tình vẫn còn ở đó và xung đột có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trong khi đó, Trung Quốc đang di chuyển quân đội đến gần biên giới đặc khu kinh tế này.

giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch 15/8, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,40 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

giá vàng hôm nay 3/6: Tiếp đà tăng giá

giá vàng hôm nay 3/6: Tiếp đà tăng giá

Giá vàng hôm nay 3/6 tiếp tục tăng giá và được dự đoán sẽ có 1 tuần bứt phá.
 
Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU