• Zalo

Giá vàng tiếp tục chững lại, được dự đoán tăng trong tuần này

Tin giá vàng Thứ Hai, 19/10/2020 06:57:08 +07:00

(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay (19/10) được dự đoán sẽ tăng trong tuần này và vẫn bị ảnh hưởng bởi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1900 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng biến động mạnh trong 3 tuần qua chủ yếu dựa vào kỹ thuật. Theo đó, giá kim loại quý sẽ tiếp tục được hỗ trợ tốt trong môi trường có nhiều bất ổn chính trị trước cuộc bầu cử diễn ra vào đầu tháng 11 tới.

Trong cuộc khảo sát mới nhất của Kitco News, đa số các chuyên gia phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ Phố Main đều nhận định giá vàng sẽ lên cao hơn trong tuần tới.  

Giá vàng tiếp tục chững lại, được dự đoán tăng trong tuần này - 1

Giá vàng tiếp tục chững lại, được dự đoán tăng trong tuần này.

Tuy nhiên, sức thu hút của thị trường kim loại quí đang lắng xuống vì rất ít khả năng giá vàng sẽ bứt phá ra khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.

Tuần này, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát. Tổng cộng 10 người (63%) dự đoán giá vàng tăng, 2 chuyên gia (13%) cho rằng kim loại quí giảm giá và 4 người còn lại (25%) có quan điểm trung lập.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến của Phố Main, 1.076 nhà đầu tư bán lẻ đã tham gia trả lời. Đây là con số thấp nhất kể từ đầu tháng 5. Trong số các ý kiến được đưa ra, 616 người (57%) đưa ra xu hướng tích cực, trong khi 225 người (21%) nhận định giá vàng tuần tới đi xuống và 235 người (22%) cho rằng thị trường bình ổn.

George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management cho rằng, mặc dù vẫn vàng vẫn có thể tăng giá trong thời gian tới nhưng lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ và toàn cầu có nguy cơ rơi vào suy thoái sâu hơn và đà tăng của kim loại quí sẽ bị hạn chế.

Cũng có một số ý kiến chỉ ra hiệu suất gần đây của giá vàng là sự điều chỉnh ngắn hạn cho xu hướng giảm rộng hơn trong tương lai.

Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, dự đoán thị trường vàng sẽ quay đầu giảm sau 3 tuần liên tiếp đi lên. Theo ông Newsom, nếu nhìn vào động thái giá hàng ngày, có thể thấy không có chuyển động nào, vì vậy vàng nhiều khả năng sẽ mất động lực.

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch tuần qua, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,2 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,27 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng khó có biến động mạnh trong tuần tới - tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).

Vàng sắp bùng nổ

Vàng sắp bùng nổ

Thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và "làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều