• Zalo

Giá vàng tiếp đà đi lên nhờ đồng USD suy yếu

Kinh tế Thứ Tư, 20/03/2019 08:01:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 20/3 tiếp tục có xu hướng tăng trong bối cảnh thị trường đang bị bủa vây bởi những thông tin trái chiều về chính trị thế giới.

Tính tới đầu giờ sáng nay 20/3, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.307 USD/ounce, tăng 2 USD so với hôm qua.

vang 23

 Giá vàng có xu hướng tăng.

Theo DOJI, giới đầu tư hiện chuyển sự chú ý đến động thái diều chỉnh lãi suất của Fed. Các thị trường dự đoán sẽ không có đợt tăng lãi suất nào trong năm năm, thậm chí họ còn cược rằng Fed sẽ tiến hành hạ lãi suất vào năm 2020. Lãi suất thấp thường hay gây sức ép lên đồng USD, qua đó có lợi cho vàng.

Tuy nhiên, nếu Fed mở ra khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay thì giá vàng có thể vọt lên. Chỉ số đồng USD giảm 0,2%, sau khi trong tuần trước ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 12/2018.

Số liệu được công bố cuối tuần trước cho thấy, sản lượng chế tạo của Mỹ giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Hai và hoạt động của các nhà máy ở New York trong tháng Ba giảm xuống gần mức thấp nhất trong hai năm, thêm lý do để Fed giữ vững lập trường “kiên nhẫn” trong việc tăng lãi suất trong năm nay.

Chiến lược gia trưởng về thị trường của CMC Markets, Michael McCarthy, cho rằng một trong những yếu tố chính tác động đến giá vàng là đồng USD nhưng đồng tiền này đang chịu ảnh hưởng từ các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch 19/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều