Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng trong nước chờ nóng sau ngày vía Thần tài
  • Zalo

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng trong nước chờ nóng sau ngày vía Thần tài

Kinh tế Chủ Nhật, 17/02/2019 10:57:00 +07:00

Theo kinh nghiệm được các chuyên gia phương Tây đúc kết, cứ đến tháng 2 là giá vàng thế giới bứt phá do nhu cầu mua sắm vàng từ châu Á tăng mạnh.

Giá vàng thế giới tăng trong tháng 2

Trong khi phần lớn các nước châu Á đang nghỉ Tết, thị trường vàng thế giới vẫn hoạt động. Do thiếu vắng sức cầu từ thị trường rộng lớn nên giá vàng thế giới không có nhiều tín hiệu tích cực. Trong vài phiên gần đây, giá vàng có xu hướng giảm nhẹ với khối lượng giao dịch rất khiêm tốn.

Dù vậy, các chuyên gia kim loại quý vẫn đặt trọn niềm tin vào thị trường vàng trong tháng 2. Họ tin rằng theo kinh nghiệm, cứ đến tháng 2, giá vàng thế giới bứt phá do nhu cầu mua sắm vàng từ châu Á tăng mạnh.

vang1111

 Giá vàng tháng 2 tăng cao.

Trong một thông báo mới nhất, MKS PAMP Group khẳng định bất chấp giá vàng “giậm chân tại chỗ” suốt 1 tuần qua, trong suốt tháng 2 này, giá vàng vẫn duy trì được xu hướng đi lên. Nguyên nhân là do tình hình địa chính trị trên thế giới vẫn còn nhiều bất ổn.

Các chuyên gia phân tích của MKS PAMP Group cho rằng những lo ngại về các sự kiện chính trị sắp diễn ra sẽ giúp vàng miếng trở thành tài sản trú ẩn an toàn. Những mối quan tâm có thể kể đến như tình hình chính trị ngoài nước Mỹ, những quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump và tình hình Brexit đầy phức tạp.

Trong khi đó, Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures lại không quá quan tâm tới tình hình chính trị. Phillip Streible đưa ra dự báo giá vàng dựa trên kinh nghiệm.

Phillip Streible phân tích trong lịch sử, giá vàng tương lai giao dịch rất tốt trong tháng 2. Phillip Streible đưa ra số liệu đáng tin cậy cho nhận định của mình. Đó là trong 10 năm qua, có tới 8 năm, giá vàng tăng mạnh trong tháng 2, chỉ có hai năm kém may mắn cho giá vàng là năm 2013 và 2015.

Phillip Streible cho biết tuần này là Tết Âm lịch của người châu Á nên nhu cầu về vàng, vàng trang sức và các vật phẩm liên quan tới vàng tăng mạnh. Kết quả là giá vàng tương lai có xu hướng được hưởng lợi trong 3 tuần cuối cùng của tháng 2.

Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco cũng cùng quan điểm với ông Phillip Streible. Ông Wyckoff cho rằng tuần sau sẽ là khoảng thời gian tích cực của vàng khi mà thị trường Trung Quốc giao dịch trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Còn về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng cũng lạc quan và hướng tới ngưỡng 1.350 USD/ounce.

Hiện tại, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh mốc 1.314 USD/ounce, không biến động nhiều so với trước kỳ nghỉ Tết. Thị trường vàng thế giới được đánh giá là ảm đạm.

Vàng SJC chờ nóng ngày vía Thần tài

Giới chuyên gia phương Tây đặt rất nhiều niềm tin vào đà bứt phá của giá vàng thế giới khi kỳ nghỉ Tết kết thúc. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho giá vàng trong nước. Thế nhưng, đó chưa phải tất cả trợ lực của vàng SJC. Khi kỳ nghỉ Tết kết thúc, thị trường vàng sẽ nóng lên nhờ ngày vía Thần tài.

Trong năm 2019, ngày vía Thần tài chính là ngày 14/2. Hàng năm, trong ngày đặc biệt này, người dân ở khắp các tỉnh thành trong cả nước đổ xô đến các cửa hàng vàng mua vàng để cầu tài, cầu lộc, cầu may mắn cho cả năm.

Trong ngày vía Thần tài, nhiều giàu thì mua hàng cây vàng, người ít tiền thì mua 1 chỉ. Nhu cầu tăng vọt nên người dân phải xếp hàng từ 4h sáng mới mua được vàng. Cầu tăng khiến giá vàng rất mạnh. Có năm giá vàng tăng tới 1,5 triệu đồng/lượng chỉ trong 1 ngày.

Trước khi chờ đón ngày vía Thần tài, nhà đầu tư đã rục rịch mua vào đẩy giá vàng bắt đầu nóng từ trước Tết Nguyên đán. Sau khoảng thời gian rất dài chờ đợi, cuối cùng, giá vàng SJC đã vượt qua mốc 37 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC niêm yết ở mức: 36,91 triệu đồng/lượng – 37,05 triệu đồng/lượng.  Giá vàng rồng Thăng Long niêm yết ở mức: 36,76 triệu đồng/lượng – 37,21 triệu đồng/lượng.

Tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, giá vàng được trao đổi ở mức: 36,88 triệu đồng/lượng – 37,10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng nữ trang 99,99% niêm yết ở mức: 36,44 triệu đồng/lượng – 37,14 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại công ty vàng bạc đá quý Doji giao dịch ở mức: 36,90 triệu đồng/lượng – 37,05 triệu đồng/lượng.

Thanh Hà
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng trong nước chờ nóng sau ngày vía Thần tài" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất