• Zalo

Giá vàng thế giới cuối tuần tăng nhẹ

Tin giá vàng Thứ Bảy, 30/01/2021 06:09:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (30/1) tăng nhẹ sau khi Fed duy trì mức lãi suất cho vay ở mức gần 0% và cam kết tiếp tục tăng cường mua trái phiếu chính phủ.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.848 USD/ounce, tăng 05 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tăng nhẹ trong bối cảnh Fed sẽ duy trì mức lãi suất cho vay ở mức gần 0% và cam kết tiếp tục tăng cường mua trái phiếu chính phủ.

Giá vàng thế giới cuối tuần tăng nhẹ - 1

 Giá vàng tăng nhẹ.

Trong một tuyên bố về chính sách tháng 1/2021, với trọng tâm là quỹ đạo phục hồi của kinh tế Mỹ, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) - cơ quan hoạch định chính sách của FED nêu rõ: "Tốc độ phục hồi trong hoạt động kinh tế và việc làm đã chững lại trong những tháng gần đây, với sự yếu kém tập trung ở các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19”.

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch cuối tuần, nhưng lại ghi nhận mức giảm theo tuần và theo tháng vì sức mạnh của đồng USD.

Theo chiến lược gia thị trường của CMC Markets, gói kích thích kinh tế của Mỹ, khả năng lạm phát tăng và những hành động tiếp theo của các ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ là những yếu tố chính chi phối giá vàng. 

Vàng thường được xem là hàng rào chống lại lạm phát gây ra bởi các gói kích thích lớn. 

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra gần 4 tấn trong phiên hôm qua, giảm mức nắm giữ còn 1.169,2 tấn và ghi nhận lượng bán ròng trong 2 phiên gần nhất lên hơn 5 tấn.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 29/1, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp