• Zalo

Giá vàng tăng vọt, tiến sát ngưỡng 1.800 USD/ounce

Tin giá vàng Thứ Năm, 22/04/2021 06:26:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay 22/4 bật tăng do sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý tiếp tục gia tăng, một phần đến từ ngân hàng trung ương các nước.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.794 USD/ounce, tăng 14 USD/ounce so với đầu giờ qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt lên sát ngưỡng 1.800 USD/ounce do sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý tiếp tục gia tăng, một phần đến từ ngân hàng trung ương các nước.

Giá vàng tăng vọt, tiến sát ngưỡng 1.800 USD/ounce - 1

Giá vàng tăng mạnh.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống dưới ngưỡng 1,6%, theo đó làm giảm chi phí cơ hội sở hữu vàng. 

Các chuyên gia cho rằng, xuất hiện dấu hiệu cho thấy, lạm phát có thể trở thành vấn đề trong những tháng tới, hoặc sớm hơn. Các cảng của Mỹ đang phá vỡ kỷ lục mới về nhập khẩu khi cửa hàng và nhà bán lẻ trực tuyến tích trữ trước sự bùng nổ của người tiêu dùng mới.

Nhập khẩu đã tăng lên mức cao do gói kích thích kinh tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden và sự hào hứng của người tiêu dùng do việc triển khai tiêm chủng nhanh chóng. Nếu một kịch bản như vậy thực sự xảy ra thì sẽ là xu hướng tăng giá đối với các tài sản cứng như kim loại quý và bất động sản, giảm giá đối với các tài sản giấy như cổ phiếu và trái phiếu.

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch 21/4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC quanh mức: 55,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng tăng vọt, tiến sát ngưỡng 1.800 USD/ounce" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp