Giá vàng tăng trước thông tin về gói kích thích kinh tế

Tin giá vàngThứ Sáu, 16/10/2020 06:33:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (16/10) tiếp tục đà tăng giá sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thắp sáng tia hy vọng về gói kích thích trước cuộc bầu cử ngày 3/11.

6h sáng nay,giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1908 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thắp sáng tia hy vọng về gói kích thích trước cuộc bầu cử ngày 3/11. Tuy nhiên, với việc đồng USD vẫn đang trên đỉnh cao đã khiến đà tăng của vàng bị chững lại.

Giá vàng tăng trước thông tin về gói kích thích kinh tế - 1

Giá vàng tăng giá trước thông tin về gói kích thích kinh tế.

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đồng ý tăng cao hơn mức 1,8 nghìn tỷ USD mà Nhà Trắng đã đưa ra nhằm kích thích cứu trợ COVID-19 để đạt được một thỏa thuận.

Các tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Mỹ bất ngờ tăng vào tuần trước cũng là nhân tố thúc đẩy cho vàng tăng trở lại.

Các nhà phân tích của TD Securities cho biết: “Cuối cùng, các yếu tố vĩ mô đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm kim loại màu vàng, điều đó sẽ giữ cho dòng vốn đầu tư chảy mạnh vào vàng trong năm tới”.

Ngân hàng đầu tư RBC Capital Markets (Canada) gần đây đưa ra dự báo giá vàng với 3 kịch bản, trong đó kịch bản cao nhất là giá vàng thế giới sẽ vượt ngưỡng 3.000 USD/ounce.

Một dự báo sốc nhất là của ông Pierre Lassonde, Chủ tịch danh dự Hội đồng quản trị Công ty khai thác mỏ Franco-Nevada. Theo đó, vàng có thể lên 15.000-20.000 USD/ounce trong vòng 2-5 năm tới nếu tỷ lệ chỉ số công nghiệp Dow Jones so với vàng quay lại 1:1 và điều này đã từng xảy ra trong quá khứ.

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 15/10, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp