Giá vàng tăng trở lại bất chấp đồng USD tăng vọt

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 30/7 tăng trở lại trong bối cảnh FED sắp họp và Mỹ - Trung chuẩn bị ngồi vào bàn đàm phán.

6h45 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.424 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Các nhà phân tích cho rằng giá vàng và các tài sản khác có thể biến động mạnh nếu FED không hạ lãi suất hoặc hạ lãi suất nhiều hơn 0,25 %. Ngoài ra, thị trường cũng chờ xem FED sẽ phát tín hiệu ra sao về đường đi chính sách tiền tệ trong thời gian còn lại của năm 2019.

Gia vang tang tro lai bat chap dong USD tang vot hinh anh 1

 giá vàng quay đầu tăng trở lại.

Đồng USD đang ở ngưỡng cao nhất trong 2 tuần nhờ được hỗ trợ bởi những dữ liệu kinh tế tích cực gần đây của Mỹ, trong đó có mức tăng trưởng GDP tốt hơn dự báo công bố hôm thứ Sáu. Trong phiên châu Á sáng nay, chỉ số Dollar Index dao động quanh ngưỡng 97,9 điểm.

Dù đồng USD cao, nhưng những bất ổn về chính trị và lãi suất vẫn khiến giá vàng tăng. Trong tuần này, các nhà đàm phán Mỹ - Trung Quốc sẽ có buổi gặp mặt tại Thượng Hải. 

Bà Helen Lau, nhà phân tích của Argonaut Securities, nhận định: "Nếu các cuộc đàm phán tiếp tục kéo dài, nó sẽ có tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu. Chúng ta nên hi vọng sẽ thấy một số nới lỏng hơn từ các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, không chỉ tại Mỹ, điều này có thể cung cấp hỗ trợ cho vàng".

giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch chiều ngày 29/7, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàngSJC ở mức 39,40 - 39,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 39,36 - 39,56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 90.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua-bán so với phiên giao dịch liền trước.

giá vàng diễn biến khó lường, nhà đầu tư nằm im nghe ngóng

giá vàng diễn biến khó lường, nhà đầu tư nằm im nghe ngóng

Sau khi tăng giá mạnh vào hôm qua, giá vàng hôm nay (25/5) lại quay đầu giảm.
 
Đồng USD bứt phá, giá vàng giảm mạnh

Đồng USD bứt phá, giá vàng giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 17/7 đã giảm mạnh trước sức ép của đồng USD.
Ngọc Vy
Chủ đề:

giá vàng

,

vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU