Giá vàng tăng nhẹ, dự đoán sẽ tăng mạnh trong tuần

(VTC News) - Hôm nay 16/7, giá vàng thế giới có xu hướng tăng nhẹ và được dự đoán sẽ có một đợt tăng mạnh trong tuần.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.415 USD/ounce, tăng 1 USD so với đầu giờ sáng qua.

Gia vang tang nhe, du doan se tang manh trong tuan hinh anh 1

 giá vàng tăng nhẹ.

giá vàng tăng chủ yếu do đồng USD yếu, trong khi các đồng tiền khác cũng không thể mạnh lên khi mà ngân hàng trung ương (NHTW) nhiều nước đều đang tính những biện pháp làm yếu đồng nội tệ.

Vàng tăng giá còn do nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng như 1 kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh tình hình chính trị đang diễn ra ngày càng căng thẳng.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures, cho biết sau phiên điều trần của Chủ tịch FED Powell, thì căng thằng địa chính trị với Iran và nỗi lo chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ mang lại lợi thế cho vàng.

giá vàng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng do Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang có động thái mạnh tay gom vàng dự trữ. Cụ thể, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã tăng dự trữ vàng thỏi lên 61,61 triệu ounce trong tháng 5, tương đương mức tăng 15,86 tấn vàng.

giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch 15/7, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 39,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 39,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
giá vàng hôm nay chững lại trước áp lực của đồng USD

giá vàng hôm nay chững lại trước áp lực của đồng USD

Đồng USD phục hồi mạnh mẽ là lực cản khiến giá vàng hôm nay 18/6 tạm dừng đà tăng.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU