Giá vàng tăng nhẹ, chờ thời cơ bứt phá

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 23/10 tăng nhẹ, chờ đợi thời cơ để bứt phá từ những diễn biến của Fed.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.488 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên, giá vàng lên cao nhất ở mức 1.489 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.482 USD/ounce.

Giá vàng thế giới chịu áp lực giảm khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần nhờ phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang có những bước tiến tích cực.

Ngoài ra, giá vàng đang chờ những diễn biến mới của Fed. Theo hãng tin CNBC, giới đầu cơ ở Phố Wall hiện đang đặt cược khả năng 87% FED hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong cuộc họp vào cuối tháng.

Gia vang tang nhe, cho thoi co but pha hinh anh 1

 Giá vàng tăng nhẹ, nín thở chờ thời cơ bứt phá.

Từ đầu năm đến nay, giá vàng thế giới tăng khoảng 16% nhờ lập trường chính sách trở nên mềm mỏng của Fed.

Mới đây, Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi quốc hội thông qua Brexit trong tuần này với lời khẩn thiết cho rằng ông, EU và cả người dân Anh không mong muốn lùi thời hạn Brexit. Những diễn biến này cũng khiến giá vàng bất động chờ đợi.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 22/10, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nghe ngóng thông tin về Brexit, giá vàng đứng im

Nghe ngóng thông tin về Brexit, giá vàng đứng im

Giá vàng hôm nay 19/10 gần như không có sự thay đổi so với hôm qua, được cho là đang nghe ngóng những thông tin về Brexit.
 
Giá vàng bất động, ngóng tin về Brexit

Giá vàng bất động, ngóng tin về Brexit

Giá vàng hôm nay 19/10 gần như không có sự thay đổi so với hôm qua, nguyên nhân được cho là đang nghe ngóng thông tin từ Brexit.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU