• Zalo

Giá vàng tăng 'dựng đứng', lượng mua online tăng 'chóng mặt'

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Ba, 14/04/2020 17:21:07 +07:00

(VTC News) - Dịch COVID-19 phức tạp khiến việc kinh doanh tại cửa hàng của PNJ khó khăn, tuy nhiên các đơn đặt mua online lại tăng lên "chóng mặt", đặc biệt là trong hôm nay.

Sáng nay 14/4, mở phiên giao dịch, theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước bật tăng mạnh mẽ ở cả 2 chiều. Đến chiều, đà tăng vẫn tiếp tục, kéo giá giao dịch kim loại quý lên gần mốc 49 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng 'dựng đứng', lượng mua online tăng 'chóng mặt' - 1

Giá vàng SJC của PNJ vào 14h ngày 14/4 tiếp tục thay đổi với giá 47,30-48,60 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra).

Cụ thể, tại TP.HCM, lúc 14h chiều nay, giá vàng SJC của PNJ đang được niêm yết với giá 47,30 - 48,60 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Việc giá vàng tăng "phi mã" giữa thời điểm dịch COVID-19 diễn biến nguy hiểm khiến nhiều người thắc mắc liệu việc giao dịch có bị cản trở?

Chiều 14/4, trả lời VTC News, đại điện Trung tâm Kim hoàn PNJ chi nhánh Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết, lượng mua vào, bán ra tại cửa hàng không thay đổi nhiều, chỉ thay đổi hình thức bán.

Giá vàng tăng 'dựng đứng', lượng mua online tăng 'chóng mặt' - 2

Dịch COVID-19 phức tạp khiến việc kinh doanh tại cửa hàng của PNJ khó khăn, tuy nhiên các đơn đặt mua online lại tăng lên "chóng mặt", đặc biệt là trong hôm nay.

"Ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng khách đến cửa hàng ít hơn. Song đổi lại, lượng mua online lại tăng nhiều nhất từ trước đến nay. Các đơn đặt online sẽ được chuyển về tổng công ty, sau đó xem vị trí khách hàng ở đâu thì phân bổ cho chi nhánh gần đó chốt đơn và giao sản phẩm", đại diện PNJ chi nhánh Phan Đăng Lưu thông tin.

Về vấn đề mua vào, vị đại diện này cho biết, cửa hàng vẫn nhận khách và giao dịch bình thường. Tuy nhiên, như một nghịch lý "vàng lên thì người dân đi mua nhiều, xuống lại bán ra".

"Nghe thì có vẻ nghịch lý, nhưng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vàng bạc, đá quý, thì cứ khi nào vàng tăng giá, người dân lại đổ xô đi mua, hạ giá lại đem bán. Phiên giao dịch hôm nay không ngoại lệ, lượng bán ra của chúng tôi tăng nhiều, hầu hết là các đơn online", vị này nói.

Video: Mua vàng ngày Vía thần tài có may mắn cả năm?

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều