Giá vàng tăng, đối diện cơ hội bứt phá

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 25/10 tiếp tục đà tăng giá trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đón nhận những thông tin không mấy tích cực.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.502USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên, giá vàng lên cao nhất ở mức 1.504 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.487 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng cao trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đón nhận những thông tin không mấy tích cực.

Gia vang tang, doi dien co hoi but pha hinh anh 1

 Giá vàng đứng trước cơ hội bứt phá.

Theo hãng tin CNBC, giới giao dịch ở Phố Wall đang đặt cược khả năng 89% Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong cuộc họp vào cuối tháng 10.

Những thông tin từ Bộ Thương mại Mỹ cho biết, các đơn đặt hàng bền lâu của Mỹ trong tháng 9 giảm 1,1%, thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường và tiêu cực hơn so với mức tăng 0,3% trong tháng 8. Nhà quan sát thị trường cho rằng đây là lý do để FED có thể cắt giảm lãi suất thêm một lần nữa trong tuần tới. Nếu điều này là sự thật thì giá đồng USD sẽ giảm và vàng tăng giá. 

Về quan hệ Mỹ-Trung, hai bên đang hướng tới thỏa thuận một phần đầu tiên sau hơn một năm thương chiến. Mục tiêu của Mỹ là kết thúc thỏa thuận giai đoạn một trước khi Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Chile ngày 16-17/11.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 24/10, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cuối tuần vàng chững, USD dừng

Cuối tuần vàng chững, USD dừng

Giá vàng thế giới chốt ngày giao dịch cuối tuần tại ngưỡng 1.490 USD/ounce, đẩy giá vàng trong nước xuống 41,7 triệu đồng/lượng.
 
Vàng neo ở mức thấp, cần thêm thời gian phục hồi

Vàng neo ở mức thấp, cần thêm thời gian phục hồi

Giá vàng hôm nay 21/10 tiếp tục đứng ở mức thấp và chưa có nhiều dấu hiệu khả quan.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU