Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giá vàng tăng chóng mặt lên 41,3 triệu đồng/lượng

(VTC News) – 14h15’ chiều nay (3/8), giá vàng trong nước đã vượt xa mốc 41 triệu đồng/lượng và đà tăng chưa có dấu hiệu dừng lại. Giá vàng thế giới đã lập kỷ lục mới với 1.671 USD/ounce.

Sau khi bứt phá lên mức 40,83 triệu đồng/lượng vào đầu phiên giao dịch, 14h15’ chiều nay (3/8), giá vàng tiếp tục tăng thêm gần 500.000 đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng SJC và vàng miếng hiệu Rồng Thăng Long hiện đang được Bảo Tín Minh Châu niêm yết 41,10 – 41,3  triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Đây cũng là mức giá được Công ty VBĐQ Phú Quý và thị trường tự do áp dụng đối với vàng SJC tại Hà Nội.

Phía Nam, Công ty VBĐQ Sacombank  đang niêm yết giao dịch vàng SJC ở chiều mua vào là 41,05 triệu đồng/lượng, tăng 205.000 đồng/lượng so với buổi sáng, chiều bán ra cũng tăng 200.000 đồng lên mức 41,2 triệu đồng/lượng.

Ghi nhận của PV VTC News cho thấy lượng giao dịch của các nhà đầu tư sụt giảm mạnh so với đầu giờ sáng. Hầu hết đều giữ tâm lý “phòng thủ” trước những biến động “điên đảo” của thị trường này trong ngày hôm nay.

Giá vàng tiếp tục phi mã và biến động khó lường
(Ảnh internet)
 

Giá vàng thế giới tại phiên giao dịch châu Á vào thời điểm cập nhật bản tin là 1.669,30 USD/ounce.

Giá vàng tăng dựng đứng là do các thông tin kinh tế lại nóng lên khi Italia sắp sửa trở thành một “điểm đen” về nợ công của châu Âu. Phản ứng tức thì, các nhà đầu tư đổ xô vào vàng để bảo toàn tài sản khi kịch bản tồi tệ về sự khủng hoảng kinh tế toàn cầu xảy ra. Niềm tin sụt giảm trước viễn cảnh kinh tế u ám do công nợ nguy ngập khắp châu Âu. 

Việc thông qua giải pháp nới nợ công trần Mỹ nhằm tránh vỡ nợ cho nền kinh tế lớn nhất thế giới này chỉ bảo toàn về mặt lý thuyết. Các nhà làm luật trông đợi nhiều hơn vào một gói kích thích kinh tế mới của Mỹ để cải thiện tình hình.

Các ngân hàng, quỹ tín dụng lớn đều tranh thủ mua vàng vào thời điểm này nên thúc đẩy giá kim loại quý càng tăng cao.

Nhiều chuyên gia nhận xét, giá vàng có thể sẽ “xô đổ” mốc 1.679 US/ounce trong ngày hôm nay. Biến động giá của kim loại này trên thị trường hàng hóa là rất khó lường.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


Hoài Nam

Tin liên quan

» Giá vàng lập kỷ lục mới 40,83 triệu đồng/lượng
» Giá vàng tăng nhẹ, vượt 40 triệu đồng/lượng
» Giá vàng leo thang do đầu cơ?


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN