• Zalo

Giá vàng sẽ trở lại mốc 1.900 USD vào tuần tới?

Tin giá vàng Chủ Nhật, 18/10/2020 17:40:43 +07:00

Đóng cửa giao dịch tuần này dưới vùng 1.900 USD/ounce, tuy nhiên giá vàng thế giới vẫn được các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng sớm trở lại ngưỡng này vào tuần tới.

Trái ngược với dự báo của hầu hết chuyên gia và nhà đầu tư tuần trước (5-10/10), giá vàng tuần này (12-17/10) đã chịu biến động mạnh để xác định xu hướng tăng, giảm trong hầu hết thời gian. Chốt phiên cuối tuần này, giá vàng thế giới lại giảm xuống dưới mốc 1.900 USD/ounce, tương đương mức giảm hơn 30 USD so với cuối tuần trước.

Cụ thể, giá vàng trên sàn New York và Kitco giao dịch lần cuối phiên 16/10 (giờ Mỹ) ở mức 1.899,7 USD/ounce, tương đương mức giảm 1,6%/tuần. Giá hợp đồng vàng tương lai giao tháng 12 tuần này cũng giảm 1,25%, giao dịch lần cuối ở mức 1.902,1 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giảm phiên cuối tuần cũng khiến giá trong nước giảm xuống vùng 56 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tuần trước, hầu hết chuyên gia và nhà đầu tư đã kỳ vọng vào tuần tăng giá của kim loại quý khi chốt phiên cuối tuần trước cả vàng giao ngay và vàng tương giao đều đóng cửa trên 1.930 USD/ounce.

Tuần này, dù giá giao ngay giảm xuống dưới mốc 1.900 USD, việc giá vàng tương lai vẫn giữ được mốc tâm lý quan trọng này khiến kỳ vọng thị trường kim loại quý vẫn được duy trì.

Giá vàng sẽ trở lại mốc 1.900 USD vào tuần tới? - 1

 

Theo cuộc khảo sát của Kitco với 16 nhà phân tích, có tới 10 người (63%) dự báo giá vàng sẽ tăng vào tuần tới (19-24/10), tuy nhiên, mức tăng sẽ phụ thuộc vào lực mua của nhà đầu tư. Trong khi đó, có 2 nhà phân tích (12%) dự báo giá giảm và 4 người (25%) cho biết giá sẽ đi ngang vùng dưới 1.900 USD.

Trên thị trường nhà đầu tư nhỏ lẻ, dữ liệu của Kitco cho biết tâm lý của các nhà đầu tư vẫn lạc quan. Tuy nhiên, sự quan tâm đến vàng đã giảm mạnh khi giá kim quý tiếp tục mắc kẹt quanh mức 1.900 USD/ounce.

Theo đó, số lượng nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 với 1.076 người đưa ra dự báo. Trong đó, 616 người (57%) kỳ vọng giá vàng tăng tuần tới; 225 người khác (21%) cho rằng giá vàng sẽ giảm; và 235 người (22%) đưa quan điểm trung lập.

Ông George Gero, CEO của RBC Wealth Management, một trong những chuyên gia dự báo giá vàng tăng tuần tới bày tỏ sự lạc quan về giá vàng trong thời gian tới khi lo ngại nền kinh tế Mỹ và thế giới có thể rơi vào suy thoái sâu hơn gia tăng. Tuy nhiên, ông cho rằng điều này cũng có thể hạn chế đà tăng của vàng. “Giá vàng có thể tăng cao hơn nhưng sẽ có nhiều biến động hơn khi trợ lực thay đổi”.

Cùng quan điểm, ông Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, cho rằng giá vàng vẫn tích cực khi kim loại quý đã cố gắng thoát khỏi mức hỗ trợ tại đường trung bình 100 ngày gần nhất. Theo đó, giá vàng chưa đóng cửa thấp hơn mức trung bình 100 ngày nên tâm lý lạc quan vẫn sẽ duy trì.

Ngoài ra, ông Nedoss cho rằng đồng USD đang di chuyển tới một số ngưỡng kháng cự và có thể gây ra áp lực bán trong ngắn hạn với chỉ số DXY.

Ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm CEO của Adrian Day Asset Management, cho biết giá vàng đã giao dịch với biến động mạnh trong 3 tuần qua chủ yếu dựa vào kỹ thuật. Theo đó, giá kim quý sẽ tiếp tục được hỗ trợ tốt trong môi trường có nhiều bất ổn chính trị trước cuộc bầu cử diễn ra vào đầu tháng 11 tới.

"Khó có thể thấy giá vàng thấp hơn mức hiện tại trước cuộc bầu cử Mỹ. Có rất nhiều sức mua bên ngoài đang chờ để nhảy vào thị trường”, ông nhấn mạnh.

Tuy vậy, các chuyên gia cũng cho rằng khó để kim loại quý có thể trở lại mốc 2.000 USD/ounce trong ngắn hạn, ít nhất đến sau cuộc bầu cử Mỹ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều