• Zalo

Giá vàng sẽ tăng tuần tới?

Thị trường - Tiêu dùng Chủ Nhật, 04/04/2021 15:29:52 +07:00

Sau khi tăng trở lại vùng 1.730 USD, giá vàng thế giới được dự báo tiếp tục kiểm tra các ngưỡng cản cao hơn ở 1.750 USD, qua đó cũng giúp giá trong nước đi lên.

Cả thị trường vàng thế giới và trong nước đã khép lại tuần giao dịch đầu tiên của tháng 4 với xu hướng đi ngang.

Giá vàng sẽ tăng tuần tới? - 1

 

Trong khi giá vàng thế giới giảm nhẹ 3 USD, đóng cửa ở mức 1.730,3 USD/ounce, giá vàng miếng trong nước cũng chỉ tăng 20.000 đồng/lượng, đóng cửa ở 54,92 - 55,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) do Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết.

Với việc giảm sâu đầu tuần nhưng phục hồi mạnh về cuối tuần, giá vàng thế giới và trong nước đều ghi nhận biến động theo đồ thị hình sin, điều này được các chuyên gia kỳ vọng vào việc kim loại quý có thể tăng trở lại các vùng hỗ trợ cao hơn. Trong đó, động lực chính cho giá vàng đi lên sẽ là dòng tiền tham gia bắt đáy của các nhà đầu tư.

Tuần vừa qua, khi mà cả lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ và sức mạnh đồng USD đều không ghi nhận biến động đáng kể, lực mua từ các nhà đầu tư cũng là trợ lực chính hỗ trợ giá vàng.

Tuy thị trường còn một số rào cản với mặt hàng này, hầu hết chuyên gia phân tích vẫn kỳ vọng vào tuần tăng giá tiếp theo của kim loại quý.

Cuộc khảo sát vàng tuần tới (5-10/4) của Kitco ghi nhận có 11/15 chuyên gia phân tích dự báo giá vàng tiếp tục xu hướng tăng, số này tương đương 74% người tham gia dự báo. Đây là tỷ lệ chuyên gia đồng thuận giá vàng tăng cao nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Ngược lại, chỉ có 2 người đưa ra quan điểm giá vàng suy giảm tuần tiếp theo và 2 người còn lại cho rằng giá sẽ đi ngang vùng 1.730 USD, tương đương 13% mỗi xu hướng.

Một trong số ít người có cái nhìn kém tích cực về giá vàng tuần tới là ông Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường của SIA Wealth Management. Vị chuyên gia cho rằng giá vàng tuần này đã giảm thấp và thị trường chỉ chứng kiến sự hồi phục kỹ thuật. Trong khi đó, thị trường chưa có nhiều điều kiện thuận lợi để giá vàng trở lại xu hướng tăng vững chắc.

Ông Cieszynski cho rằng để giá vàng có thể trở lại xu hướng tăng dài hạn, kim quý cần lấy lại mốc hỗ trợ trên vùng 1.780 USD/ounce, tương đương tăng gần 3% từ vùng giá hiện tại.

Ông Darin Newsom, Chủ tịch của Newsom Analysis cho biết giá vàng đang trong xu hướng tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần quan sát xem kim quý có thể vượt mức kháng cự 1.756,1 USD trong tuần tới hay không để chính thức xác nhận xu hướng tăng.

Vị chuyên gia cũng lưu ý giá vàng tuần tới vẫn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn dài của Mỹ.

Trong khi các chuyên gia lạc quan với giá vàng, các nhà đầu tư cá nhân lại tỏ ra thận trọng khi kim quý liên tục biến động quanh vùng 1.730 USD.

Tuần này ghi nhận 1.565 nhà đầu tư cá nhân đưa ra dự báo giá vàng. Trong đó, 636 người đưa kỳ vọng giá tăng tuần tới, tương đương 40% số phiếu dự đoán. Ngược lại, cũng có 684 người (44%) cho rằng giá sẽ thấp hơn vùng 1.730 USD và 245 người còn lại (16%) đưa quan điểm trung lập với vàng.

Tại thị trường trong nước, dù giá bán ra vàng miếng hiện vẫn cao hơn 7 triệu đồng so với giá thế giới quy đổi ra tiền Việt. Tuy nhiên, diễn biến trong nước đang ghi nhận dao động cùng chiều với thế giới.

Vì vậy, kỳ vọng tăng của giá vàng thế giới tuần tới cũng kéo giá vàng trong nước đi lên, trở lại vùng 56 triệu đồng/lượng sau hơn một tháng suy yếu.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng sẽ tăng tuần tới?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp