Giá vàng sẽ tăng tới 40 triệu đồng/lượng

(VTC News) - Mặc dù đang sụt giảm nhưng giá vàng vẫn được dự báo sẽ nhanh chóng đạt 40 triệu đồng/lượng trong thời gian tới đây.

Thị trường đang chứng kiến đà giảm mạnh của giá vàng. Dù vậy, các chuyên gia vẫn đặt niềm tin vào đà đi lên của kim loại quý. Có dự báo cho rằng giá vàng sẽ nhanh chóng đạt mức 40 triệu đồng/lượng trong thời gian tới đây.

Cụ thể, so với cuối tuần trước, giá vàng SJC đã giảm 450.000 đồng/lượng, tương ứng 1,2% và mất mốc 37 triệu đồng/lượng và giao dịch phổ biến ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng thế giới có tốc độ giảm nhẹ hơn. Sau 1 tuần miệt mài đi xuống, chốt tuần, giá vàng giao tháng 6 phục hồi và dừng ở mức 1.283,9 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng thế giới chỉ còn giảm 4 USD/ounce (tương đương 0,3%).

Gia vang se tang toi 40 trieu dong/luong hinh anh 1

 Giá vàng được dự báo sẽ tăng tới 40 triệu đồng/lượng.

Điều đó khiến mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và trong nước giảm xuống còn mức thấp. Hiện tại, giá vàng SJC chỉ còn đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 1,6 triệu đồng/lượng. 

Dù giá vàng vẫn đi xuống, giới chuyên gia cũng như nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin và sự bứt phá của thị trường kim loại quý. Chuyên gia Mike McGlone đến từ Bloomberg Intelligence nhận xét giá vàng đang bước vào thời kỳ tăng trở lại.

Trả lời phỏng vấn Kitco News, Mike McGlone đưa ra dự báo giá vàng có thể sớm chạm mốc 1.400 USD/ounce. Nếu tính theo chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ở thời điểm hiện tại, giá vàng SJC sẽ đạt 40 triệu đồng/lượng.

Mike McGlone cho biết hiện tại chúng ta nên nhìn vào thị trường vàng trong "bức tranh lớn hơn". Và giá vàng sẽ "bước vào cấp độ mới".

Mike McGlone không phải người duy nhất kỳ vọng vào kim loại quý. Trong các cuộc khảo sát do Kitco thực hiện, đa số người tham gia đều dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

Trong cuộc khảo sát Wall Street, 53% người tham gia bầu chọn kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần sau, 37% dự báo giảm và 11% tin rằng giá vàng sẽ đi ngang. Tỷ lệ này trong cuộc khảo sát Main Street là 59%, 27% và 15%.

Trong năm 2017, không tính tuần này, trong 14 lần dự báo, Wall Street đúng 10 lần, chiếm 71%. Tỷ lệ này tại Main Street là 57%.

"Với bộ đôi bầu cử và bất ổn chính trị tại Pháp, tôi nghĩ, giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần sau", Bob Haberkorn, môi giới hàng hóa cấp cao tại RJO Futures đưa ra nhận xét.

Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường trưởng tại CMC Markets có quan điểm tương tự.

"Tôi lạc quan vào vàng trong tuần tới. Tôi nghĩ chúng ta có thể chứng kiến rủi ro chính trị quay trở lại trong vài tuần tới trong bối cảnh cuộc bầu cử Pháp diễn ra vào chủ nhật, tàu sân bay Vinson tới vùng biển Hàn Quốc và khả năng không cao chính phủ Mỹ ngừng hoạt động", Colin Cieszynski phân tích.

Dù vậy, Colin Cieszynski vẫn đưa ra quan điểm thận trọng. Theo vị chuyên gia phân tích này, nếu những sự kiện kể trên đi qua và không có điều gì xảy ra thì giá vàng sẽ bước vào giai đoạn giảm. Tuần này, giá vàng dao động trong khoảng 1.275 - 1.300 USD/ounce và đang ở thời kỳ tích lũy.

Xét về phân tích kỹ thuật, Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter cũng tin giá vàng sẽ đi lên khi phát biển: "Chúng ta đã thử ngưỡng kháng cự 1.300 USD/ounce và đi lùi nhưng tôi vẫn nhìn thấy sự phục hồi của giá vàng trong vài tuần tiếp theo".

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report cũng chờ đợi giá vàng sẽ tăng sau khi kim loại quý này lình xình ở mức 1.280 USD/ounce trong suốt tuần qua.

Tuy nhiên, vẫn còn đó những quan điểm trái chiều. Ole Hansen, Chủ tịch nghiên cứu hàng hóa tại Saxo Bank là một trong các chuyên gia tin rằng giá vàng sẽ "mềm" hơn trong tuần sau. Nguyên nhân mà Ole Hansen đưa ra chính là vòng đầu của cuộc bầu cử Pháp sẽ diễn ra không có nhiều bất ngờ.

Trong khi đó, ở thị trường trong nước, giá vàng khó đoán hơn khi nhà đầu tư không mấy mặn mà với vàng. 

Video: Giá vàng nhảy múa, dân Hà Nội nửa mừng nửa lo

Công ty Doji nhận định xu hướng giảm giá liên tiếp trong các phiên gần đây không tạo ra được sự dấu ấn cho thị trường quý kim vàng. Cũng bởi thế các nhà đầu tư cũng tỏ ra chưa hứng thú vào việc tham gia vào thị trường vàng.

Không khí giao dịch diễn ra khá trầm lắng ảm đạm trong đó số lượng khách hàng bán vàng ra chiếm 60% trên tổng số giao dịch tại Doji.

Công ty Bảo Tín Minh Châu đưa ra khuyến cáo hiện nay giá vàng tăng giảm khó lường và vẫn khó dự đoán hướng đi, vì thế theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì nhà đầu tư và người dân nên tìm hiểu quan sát kỹ thị trường trước khi quyết định mua, bán số lượng.

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 12/4 tăng dựng đứng, đạt 'đỉnh' 6 tháng

Bảo Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU