Giá vàng sẽ 'rơi' xuống ngưỡng 38 triệu đồng?

Phiên New York đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng vẫn giảm 0,6%. Đầu phiên châu Á sáng nay (29/5), giá vàng tiếp tục giao dịch ở mức thấp 1.573 USD/ounce.

» Vàng tuần này hướng đến mốc giá nào?
» Từ ngày mai, dân bán vàng ở đâu?


Tính từ đầu năm tới nay, vàng đã giảm hơn 5% và dễ chịu tác động mạnh từ đồng euro. Mối lo ngại kéo dài về sự tăng trưởng chậm chạp trong khu vực đồng euro và sức khỏe của các ngân hàng Tây Ban Nha là một trong những nguyên nhân chính khiến vàng có đà giảm mạnh trong tháng 5.

Chốt giá cuối phiên New York, Mỹ đêm qua, vàng giao ngay giảm 2,59 USD tương đương 0,6% xuống 1.570,96 USD/ounce.


Một số nhà phân tích nhận định, trong tuần này, giá vàng sẽ có sự trồi sụt mạnh. Mốc 1.525 USD/ounce (tương đương 38,4 triệu đồng/lượng) vẫn là điểm vàng hướng tới. Tuy nhiên, thời điểm này, mốc 1.525 USD/ounce có vẻ khá vững chắc. Afshin Nabavi, của MKS Finace tại Geneva, cho biết sau khi có các dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp Mỹ vào thứ sáu tới, vàng có thể sẽ phá vỡ mốc 1.600 USD/ounce (tương đương 40,1 triệu đồng/lượng).

Nhu cầu vàng ở Ấn Độ, nơi có nhu cầu vàng từ người tiêu dùng lớn nhất thế giới, vẫn đang khá ảm đảm do đồng rupee yếu và do yếu tố theo mùa. Hiện mùa cưới đang đến hồi kết thúc và mùa mưa tại Ấn Độ đang đến gần. Đây là khoảng thời gian nhu cầu về vàng khá yếu.

Giá vàng trong nước tính đến cuối ngày hôm qua tiếp tục giao dịch quanh mốc 41 triệu đồng/lượng. Vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tại thị trường Hà Nội, giao dịch ở mức 41,4 -41,62 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường  Tp.HCM có mức 41,4 – 41,6 triệu đồng/lượng.Vàng miếng Rồng Thăng Long tiếp tục có mức thấp nhất thị trường ở mức 40,6 – 40,9 triệu đồng/lượng.

Theo VnMedia

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN