• Zalo

Giá vàng sẽ đạt đỉnh 70 triệu đồng/lượng vào thời điểm nào?

Tin giá vàng Chủ Nhật, 11/10/2020 21:37:06 +07:00

Chốt tuần giao dịch 11/10, giá vàng thế giới ở mức 1.930 USD/ounce, tăng 32 USD/ounce (khoảng 900.000 đồng/lượng) so với cuối tuần trước.

Giá vàng cuối tuần qua chốt mức mua vào- bán ra do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết 55,95- 56,45 triệu đồng mỗi lượng. Chốt tuần giao dịch 11/10, giá vàng thế giới ở mức 1.930 USD/ounce, tăng 32 USD/ounce (khoảng 900.000 đồng/lượng) so với cuối tuần trước.

Giá vàng thế giới đóng cửa sau khi tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần và giới chuyên gia phân tích, nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng kim loại quý sẽ đi lên những ngày tới.

Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, 17 chuyên gia phân tích thị trường tham gia trả lời, trong đó có tới 76% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng vào những ngày tới, chỉ 6% dự đoán giá vàng giảm và số còn lại cho rằng kim loại quý đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.164 nhà đầu tư trả lời, trong đó khoảng 54% ý kiến dự báo giá vàng đi lên, 27% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại nhận định vàng sẽ đi ngang.

Giá vàng sẽ đạt đỉnh 70 triệu đồng/lượng vào thời điểm nào? - 1

Giá vàng được chuyên gia dự đoán sẽ tăng trong dài hạn. (Ảnh minh họa)

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá niêm yết vào khoảng 54,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán trong nước hơn 2 triệu đồng/lượng. Trong tuần qua, có lúc mức chênh lệch này lên đến 3 triệu đồng/lượng. Nhưng cuối tuần, giá vàng thế giới tăng mạnh, trong khi giá vàng SJC lại ít biến động, đã kéo khoảng cách chênh lệch giảm xuống.

Tính theo giá mua vào - bán ra của vàng trong nước, nếu người mua vàng đầu tuần mua vào giá 56,5 triệu đồng/lượng và cuối tuần bán ra với giá 55,95 triệu đồng/lượng, thì người mua vàng đã lỗ khoảng 550.000 đồng mỗi lượng. Giá vàng thế giới tăng, nhưng người mua vàng trong nước vẫn lỗ do giá vàng trong nước không theo nhịp tăng của giá vàng thế giới và khoảng cách chênh lệch giá mua vào- bán ra vẫn khá cao.

Trong tuần qua, vàng miếng SJC có thời điểm tăng giá mạnh lên 56,7 triệu đồng/lượng (bán ra) nhưng quay đầu giảm sau đó. Giá đóng cửa cuối tuần của vàng SJC không thay đổi nhiều so với cuối tuần trước.

Giới chuyên gia tin rằng, đà tăng của giá vàng mới chỉ bắt đầu. Ông Jeff Pontius, Giám đốc điều hành của Công ty khai thác vàng Corvus Gold (Mỹ), dự báo giá vàng sẽ chạm ngưỡng 3.000 USD/ounce.

Vấn đề là thời điểm nào giá vàng thế giới có thể tăng mạnh thì các chuyên và các tổ chức vẫn chưa dự kiến. Nếu giá vàng thế giới lên ngưỡng này, thì giá vàng trong ước khi quy đổi theo tỷ giá sẽ vượt ngưỡng 70 triệu đồng mỗi lượng.

Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng gần 25% nhờ những biện pháp nới lỏng tiền tệ và kích thích tài khóa được các chính phủ trên toàn cầu thực hiện để giúp nền kinh tế tránh khỏi tác động tiêu cực từ dịch bệnh.

Corvus Gold cũng cho rằng vàng cũng ngày càng khan hiếm hơn, giúp thúc đẩy giá vàng và ngành công nghiệp khai thác. Theo dữ liệu từ các sàn giao dịch, thị trường vàng đã tìm thấy một số động lực mua lớn vào phiên thứ 6 tuần này khi giá đóng cửa ở mức cao nhất 3 tuần.

Dự án North Bullfrog của Corvus Gold ước tính sản xuất 147.000 ounce vàng và 400.000 ounce bạc mỗi năm trong 7 năm đầu tiên, theo đánh giá kinh tế sơ bộ mới nhất của công ty này.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng khó có biến động mạnh trong tuần tới - tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).

Vàng sắp bùng nổ

Vàng sắp bùng nổ

Thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và "làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.