• Zalo

Giá vàng rơi thẳng đứng trước thông tin về quan hệ Mỹ - Trung

Kinh tế Thứ Ba, 01/10/2019 07:05:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 1/10 giảm mạnh trước những thông tin tích cực trong mối quan hệ Trung - Mỹ.

6h45 sáng nay 1/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.473 USD/ounce, giảm 23 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm mạnh sau khi Bộ Tài chính Mỹ cho biết chưa cân nhắc các biện pháp hạn chế dòng tiền đầu tư của nước Mỹ vào các công ty Trung Quốc, trong đó có việc hủy niêm yết đối với các cổ phiếu Trung Quốc tại sàn chứng khoán Mỹ.

Thông tin này khiến nhiều nhà đầu tư tin tưởng mối quan hệ Mỹ - Trung có những bước tiến mới, rất có thể một thỏa thuận sẽ đạt được vào cuộc họp diễn ra 2 tuần tới.

5745_vang-2-4311-1562119711

 Giá vàng giảm mạnh.

Không những thế, ông Trump cũng cho biết Nhật Bản và Mỹ đã đạt được thỏa thuận thương mại ban đầu. Quan hệ Mỹ - Ấn Độ cũng khá "nồng ấm" với một thỏa thuận sớm được công bố.

Bên cạnh đó, nền kinh tế Mỹ duy trì được đà tăng trưởng. Số liệu vừa công bố cho thấy, tăng trưởng kinh tế Mỹ khá khớp với kỳ vọng của thị trường. Tăng trưởng GDP trong quý 2/2019 của Mỹ đạt 2%, không đổi so với nhiều ước tính trước đó. Đồng USD cũng duy trì ở mức cao so với rổ tiền tệ lớn giữa căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Tỷ giá đồng USD trên thị trường quốc tế đang gần ngưỡng cao nhất hơn 2 năm thiết lập vào tuần trước.

Nhận định về giá vàng, ông George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết, ông thấy nhiều tiềm năng hỗ trợ vàng vào tuần tới nhưng đồng bạc xanh đang tiếp tục mạnh lên sẽ là một trở ngại lớn đối với vàng.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch 30/9, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều