Giá vàng liên tục chinh phục những đỉnh cao mới

Tin giá vàngThứ Năm, 23/07/2020 06:10:17 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (23/7) tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.868 USD/ounce, tăng 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Vàng thế giới tăng mạnh sau khi Liên minh châu Âu (EU) đạt được thỏa thuận về gói giải cứu nền kinh tế khu vực trị giá tổng cộng 750 tỷ euro (860 tỷ USD) và nước Mỹ vẫn chìm trong khó khăn do đại dịch COVID-19 với hơn 4 triệu người nhiễm, số ca thiệt mạng lên tới gần 145 nghìn người.

Giá vàng liên tục chinh phục những đỉnh cao mới - 1

Giá vàng liên tục chinh phục những đỉnh cao mới.

Những áp lực ngắn hạn cùng với triển vọng dài hạn không mấy sáng sủa của nền kinh tế Mỹ khiến đồng USD giảm nhanh và qua đó kéo giá vàng đi lên.

Daniel Hynes, nhà phân tích của ANZ cho biết, các gói kích thích kinh tế đã đẩy các nhà đầu tư quay trở lại vào các tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng.

Trong bối cảnh lãi suất các nước ở mức rất thấp và triển vọng lạm phát dài hạn ở mức cao, sức cầu đối với vàng rất lớn. Các tổ chức tài chính hàng đầu trên thế giới vẫn đang đẩy mạnh mua vào. Quỹ đầu tư vàng SPDR lớn nhất thế giới vừa mua thêm 7,89 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ tăng lên gần 1.220 tấn.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 22/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 52,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 52,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 52,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 53,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

Phiên giao dịch 22/7 tiếp tục chứng kiến thị trường vàng biến động dữ dội. Ngay đầu giờ sáng, giá vàng SJC tại thị trường trong nước tăng nhanh chóng theo giá thế giới và lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 52 triệu đồng/lượng.

Không dừng ở đó, giá vàng SJC tiếp tục leo thang và vào cuối giờ sáng đã vượt ngưỡng 53 triệu đồng/lượng.

Như vậy, chỉ trong vài phiên giao dịch đầu tuần mới, giá vàng đã liên tiếp lập các đỉnh cao lịch sử mới và chinh phục các ngưỡng quan trọng 51-52-53 triệu đồng/lượng.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !