Giá vàng lập kỷ lục mới 40,83 triệu đồng/lượng

(VTC News) – Bất ngờ tăng vọt trong phiên giao dịch châu Mỹ, giá vàng quốc tế cán mốc 1.661,9 USD/ounce và đẩy giá vàng trong nước lên 40,83 triệu đồng/lượng vào sáng nay (3/8).

Mở cửa giao dịch sáng nay (3/8), lúc 8h45’, giá vàng SJC trong nước đều tăng vọt, bỏ xa ngưỡng 40 triệu đồng/lượng.  Hiện, Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết giá vàng SJC và vàng miếng hiệu Rồng Thăng Long là 40,69 – 40,83 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường tự do tại Hà Nội, giá vàng SJC cũng giao dịch mua vào  - bán ra với mức giá như trên.

Tại phía Nam, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sacombank mua vào là 40,7 triệu đồng/lượng và bán ra là 40,9 triệu đồng/lượng. Vàng miếng hiệu Thần Tài của doanh nghiệp này cũng được niêm yết với giá 40,71 – 40,89 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Trong những ngày qua, khi giá vàng biến động bất thường quanh mốc 40,15 triệu đồng/lượng thì lượng giao dịch tại các cửa hàng vàng bạc giảm mạnh. Tâm lý chung của các nhà đầu tư là chờ đợi các tín hiệu thị trường rõ nét.

Tuy nhiên, giá vàng tăng vọt sáng nay sẽ lại thúc đẩy làn sóng chốt lời mạnh mẽ. Giao dịch của các cửa hàng vàng bạc tại Hà Nội đã sôi động hẳn lên. Phần lớn các nhà đầu tư nhỏ và người mua bán lẻ đều cho rằng đây là thời điểm để chốt lời và rút vốn về chờ đợi các phiên giảm sâu trong những ngày tới.

Giá vàng quốc tế và giá trong nước đều đã thiết lập kỷ lục mới. (Ảnh internet) 

Sự tăng tốc đột biến của giá vàng thế giới đã  khiến kim loại quý này nhanh chóng thiết lập kỷ lục mới. Có thời điểm, giá vàng đã cán mốc 1.661,9 USD/ounce – mức cao nhất chưa từng có.

Nỗi lo về sự bất ổn của nền kinh tế thế giới đã thúc đẩy các nhà đầu tư tiếp tục lựa chọn vàng là kênh trú ẩn an toàn về tài sản. Kèm theo đó, Hàn Quốc hôm qua đã mua vào 25 tấn vàng, quỹ SPDR mua vào 18 tấn vàng, khiến cho thị trường này thêm “nóng”, ngân hàng trung ương Hy Lạp cũng tăng thêm 1.000 ounce trong kho dự trữ.

Đóng cửa phiên giao dịch, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tăng 22,8 USD, tức 1,4% lên 1.644,5 USD/ounce.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký luật nâng trần nợ sau khi Thượng viện bỏ phiếu tán thành, ngăn chặn nguy cơ vỡ nợ của nền kinh tế bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, điều này không khiến tổ chức Moody’s tiếp tục hạ bậc tín dụng của Mỹ xuống mức tiêu cực. Điều này càng khiến các nhà đầu tư thêm củng cố niềm tin vào kim loại quý.

Như vậy, trong vòng 1 năm qua, với sự bất ổn của kinh tế thế giới, giá vàng đã tăng lên 36% và trở thành lựa chọn tối ưu về bảo toàn tài sản đối với nhiều nhà đầu tư.

Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng tiếp tục không đổi khi vẫn duy trì ở mức 20.608 đồng/USD. Theo đó, tỷ giá giao dịch của Sở giao dịch NHNN và các ngân hàng thương mại cổ phần vẫn không có biến động so với ngày hôm qua. Hiện mức giá phổ biến mà các ngân hàng thương mại cổ phần đang áp dụng là 20.565 – 20.615 đồng/USD (mua vào/bán ra).

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


Hoài Nam

Tin liên quan

» Giá vàng tăng nhẹ, vượt 40 triệu đồng/lượng
» Giá vàng leo thang do đầu cơ?

» Toàn cảnh giá vàng tăng thẳng đứng

» Giá vàng “ xô đổ” mốc 40,1 triệu đồng/lượng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN