Giá vàng lao dốc, xuống mức thấp nhất 1 tháng
  • Zalo

Giá vàng lao dốc, xuống mức thấp nhất 1 tháng

Tin giá vàng Thứ Sáu, 30/10/2020 06:40:23 +07:00

(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay 30/10 tiếp tục giảm mạnh do USD tăng giá và những lo ngại về sự gia tăng đột biến của COVID-19.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.866 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm mạnh do USD mạnh hơn và sự khẳng định rõ ràng sẽ không có bất kỳ thỏa thuận nào về gói kích thích của Mỹ. Ông Jeffrey Sica, Nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments, cho biết: “Sự suy thoái về giá vàng mà chúng ta đang thấy là do sự lo ngại ngắn hạn về thời điểm kích thích được thông qua”.

Giá vàng lao dốc, xuống mức thấp nhất 1 tháng  - 1

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất 1 tháng qua.

 

Trong một báo cáo mới đây, Ngân hàng Thế giới (World Bank) cho rằng vàng sẽ không có nhiều biến động trong năm 2021 sau khi đã tăng mạnh trong năm nay và sẽ ở quanh ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Vàng đang bị cuốn vào một đợt bán tháo trong ngắn hạn nhưng vẫn là tài sản được hưởng lợi từ những rủi ro ngày càng tăng xoay quanh đợt bùng phát COVID-19 và sự bất ổn kinh tế toàn cầu. Khi các gói kích thích kinh tế lớn được kích hoạt, nhu cầu vàng sẽ tăng trở lại.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 29/10, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC quanh mức: 55,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng lao dốc, xuống mức thấp nhất 1 tháng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất