Giá vàng lao dốc, người mua lỗ gần 2 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm

Tài chínhThứ Ba, 25/02/2020 09:45:12 +07:00
(VTC News) -

Sau khi tăng lên mức cao kỷ lục gần 50 triệu đồng/lượng vào hôm qua, đến sáng nay giá vàng bất ngờ giảm tới 1,8 triệu đồng/lượng khiến không ít người lỗ nặng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 25/2, giá vàng trong nước đồng loạt đảo chiều giảm mạnh so với hôm qua. Giá vàng miếng tại Hà Nội được SJC niêm yết với giá 46,5 triệu đồng một lượng mua vào (giảm 1,3 triệu đồng) và 47,8 triệu đồng (giảm 1,2 triệu đồng) ở chiều bán ra. SJC chi nhánh Sài Gòn có giá tương tự.

Trong khi đó, giá vàng miếng của Tập đoàn DOJI được niêm yết với giá tương ứng 46,4 - 47,4 triệu đồng một lượng, lần lượt giảm 1,3 và 1,8 triệu đồng/lượng so với kết thúc phiên giao dịch chiều qua.

Tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng lần lượt được niêm yết 46,50 và 48 triệu đồng một lượng vào sáng nay, giảm 1,5 triệu đồng ở chiều mua vào và 1,8 triệu đồng ở chiều bán ra.

Giá vàng lao dốc, người mua lỗ gần 2 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm  - 1

Giá vàng hôm nay giảm gần 2 triệu đồng một lượng so với chốt phiên hôm qua.

PNJ chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn cùng niêm yết giá mua vào là 46 triệu đồng và bán ra là 48 triệu đồng một lượng, giảm lần lượt 1 triệu đồng và 1,2 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng SJC tại Bảo Tín Minh Châu lúc 9h được niêm yết 46,4 triệu đồng một lượng ở chiều mua vào và 47,40 ở chiều bán ra. Vàng Rồng Thăng Long có giá 46,53 triệu đồng một lượng ở chiều mua vào và 47,65 triệu đồng ở chiều bán ra.

Chiều muộn hôm qua 24/2 thị trường vàng trong nước chứng kiến mức tăng cao nhất lịch sử của giá kim loại quý. Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng được niêm yết ở mức 46 triệu đồng/lượng nhưng đến chiều, giá vàng đã tăng thêm 3 triệu đồng một lượng lên mức 49,7 triệu đồng/lượng, đây mức giá cao kỷ lục từ trước đến nay.

Theo ghi nhận, do giá vàng tăng cao nhiều người đã đổ xô đi mua vàng nhằm tích trữ và kiếm lời. Theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu: "Lượng khách giao dịch tăng đột biến, cao hơn gấp 4-5 lần so với ngày thường, tỷ lệ khách mua chiếm phần lớn. Trong đó nhiều khách mua với số lượng lớn”.

"Riêng trong ngày hôm nay, toàn hệ thống của DOJI đã xuất bán ra hơn 3500 lượng vàng bao gồm cả SJC và nữ trang trong khi đó lượng mua vào hầu như không có", phía công ty DOJI cũng thông tin.

Điều này đồng nghĩa với việc nhiều người đã bị thiệt hại nặng chỉ sau một đêm vì giá vàng đột ngột quay đầu giảm.

Ngọc Khánh
Bình luận
vtc.vn