Giá vàng lại tăng tốc

Sau một vài phiên giao dịch thoái lui và đi ngang, giá vàng thế giới đêm qua bất ngờ tăng mạnh, vọt lên mức cao nhất trong ba tuần qua, khiến sáng nay, giá vàng trong nước tăng khoảng 50.000 đồng/lượng so với hôm qua, niêm yết ở mức 26,45 – 26,52 triệu đồng (mua - bán).

  » TP.HCM: Ăn buffet và ngắm pháo hoa ở đâu dịp 30/4?
  » 10 điểm du lịch bụi

» TP.HCM: Ăn buffet và ngắm pháo hoa ở đâu dịp 30/4? » 10 điểm du lịch bụi "mời gọi" nhất dịp 30/4 ở Việt Nam » Bikini chưa vào mùa nóng đã nóng

Giá vàng trong nước tăng khoảng 50.000 đồng/lượng so với hôm qua

Giá vàng trong nước tăng khoảng 50.000 đồng/lượng so với hôm qua

Đêm qua, khi những lo lắng về vấn đề nợ nần của châu Âu tiếp tục gây lo lắng trên thị trường thì vàng lại trở thành kênh đầu tư được kỳ vọng nhiều nhất, giá vàng vì thế có một phiên giao dịch đầy biến động.


Mở cửa phiên giao dịch châu Á, giá vàng khởi động với mức 1.152,2 USD một ounce và chuyển động chậm chạp trong hầu hết phiên, thậm chí có thời điểm sụt xuống mức 1.151,7 USD.

Tại phiên giao dịch trên thị trường châu Âu, giá vàng bắt đầu nhích nhẹ. Tuy nhiên, tâm lý e ngại của giới đầu tư về việc IMF bán 5,6 tấn vàng trong phiên giao dịch đầu tuần đã khiến giá vàng không có thông tin hỗ trợ và bắt đầu thoái lui xuống mức thấp nhất trong ngày là 1.145 USD một ounce.

Giá vàng chỉ thực sự trỗi dậy mạnh mẽ trên thị trường NewYork, khiến không ít nhà đầu tư ngỡ ngàng. Chỉ trong thời gian ngắn, giá vàng lần lượt chinh phục thành công mốc 1.160, 1.170 USD và vọt thẳng lên 1.172,4 USD một ounce. Tuy sau đó giá kim loại quý giảm nhẹ và chốt phiên ở mức 1.170,8 USD nhưng đây vẫn là mức giá cao nhất trong ba tuần gần đây. Theo giới phân tích, tuy tin rằng giá vàng sẽ nhanh chóng phục hồi trong tuần này nhưng cũng không nghĩ đến sự biến động mạnh như thế.

Giá vàng trong nước hôm nay cũng tăng, tuy nhiên, biên độ lại thấp hơn rất nhiều so với đà tăng của thế giới. Mỗi lượng vàng sáng nay tăng khoảng 50.000 đồng so với hôm qua, niêm yết ở mức 26,45 – 26,52 triệu đồng (mua - bán).

Theo Đất Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN