Giá vàng hôm nay xuống mức thấp nhất 4 tháng qua

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 5/4 đã tụt xuống mức 1.288 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua.

Tính tới đầu giới sáng nay 5/4, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.288 USD/ounce, giảm 1 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hiện đang giao dịch ở gần mức thấp nhất 4 tháng. Bước sang phiên Mỹ giá vàng gần như đi ngang khi đồng USD suy yếu.

Gia vang hom nay xuong muc thap nhat 4 thang qua hinh anh 1

 Giá vàng thấp nhất gần 4 tháng qua.

MarketWatch đưa tin, các hợp đồng vàng tương lai gần như không thay đổi vào ngày thứ Tư (03/04), khi những tiến triển trong đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã thúc đẩy sự hấp dẫn của chứng khoán và rút đầu tư khỏi vàng, trong khi đồng USD lại suy yếu.

Vàng đã tăng sau khi dữ liệu từ ADP cho biết khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 129,000 việc làm trong tháng 3, thấp hơn so với dự báo tăng 165,000 việc làm từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của FactSet và thấp hơn mức 197,000 việc làm hồi tháng 2 trước đó. Dữ liệu này dường như đã gây sức ép lên đồng USD.

Trong khi đó, những nhà đầu cơ giá lên cho biết rằng trong khi lợi suất trái phiếu toàn cầu phục hồi trong tuần này, thì đà sụt giảm từ đầu năm đến nay khi các ngân hàng trung ương trên thế giới chuyển sang lập trường mềm mỏng hơn đã giúp tạo ra nền tảng vững chắc cho kim loại quý.

Theo một nguồn tin khác, Thủ tướng Anh, bà Theresa May, nói hôm thứ Ba rằng bà sẽ đề nghị gia hạn Brexit. Bà May nhấn mạnh rằng thời điểm gia hạn là “nhanh nhất có thể”, dự định trước ngày 22/5 để tránh việc nước Anh phải tham gia cuộc bỏ phiếu Châu Âu.

Những nhà giao dịch vàng cũng đang chờ đợi báo cáo mới nhất về thị trường lao động Mỹ tháng 3 trong thứ Sáu này. Các dữ liệu khác, trong đó có dữ liệu bán lẻ và sản xuất Hoa Kỳ cũng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Dữ liệu gần nhất về kinh tế Mỹ được công bố trong tuần này đã không thể xua tan lo ngại về việc tăng trưởng. Theo dữ liệu được công bố hôm thứ Ba, chỉ số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền giảm lần đầu tiên trong 3 tháng.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch 4/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa nhận được quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc điều chỉnh giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng.
 
Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU