Giá vàng hôm nay mùng 1 Tết vẫn 'lẹt đẹt', giới đầu tư thờ ơ

Giá vàng ngày hôm nay, 28/1 (mùng 1 Tết) đang tiếp tục đà giảm, giới đầu tư liên tục bán ra và thờ ơ với vàng.

Hôm nay, ngày 28/1 (mùng 1 Tết), kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay tăng 0,25% lên 1.191,3-1.192,3 USD/ounce. Biên độ giao dịch trong phiên khá rộng khi mức giá thấp nhất ghi nhận ở mức 1.180,4 USD/ounce còn mức giá cao nhất ở mức 1.192,5 USD/ounce.

Hiện giá vàng đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ 11/1 tới nay trong bối cảnh đồng USD tăng cao và tâm lý giới đầu tư muốn bán vàng để nghỉ Tết Nguyên Đán.

Gia vang hom nay mung 1 Tet van 'let det', gioi dau tu tho o hinh anh 1

Theo đánh giá giới đầu tư đang liên tục bán vàng ra. 

Trước đó, trong phiên chốt tuần, giá vàng châu Á rơi xuống mức thấp nhất trong hai tuần và cũng đang hướng tới tuần giao dịch giảm giá đầu tiên kể từ cuối tháng 12/2016. Tại thị trường Ấn Độ, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.182,87 USD/ounce.

Theo giới phân tích, tác động kép từ việc lên giá của đồng USD và giao dịch ảm đạm trên thị trường trong những ngày cận Tết Nguyên Đán đã khiến thị trường đi xuống. Thêm nữa, các thị trường Châu Á những phiên tới sẽ đóng cửa để nghỉ Tết sẽ làm giảm nhu cầu vàng.

Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục giảm 0,6% tỷ lệ nắm giữ xuống 799,07 tấn trong phiên 25/1.

Thêm vào đó chính sự khởi sắc của thị trường chứng khoán Mỹ và nhiều nước trên thế giới đã gây áp lực rất lớn lên vàng và làm giảm sức hức hấp dẫn của mặt hàng này .Thêm vào đó, thông tin vừa được công bố về nhu cầu vàng vật chất giảm 20% trong năm 2016 và dự báo của Ngân hàng Thế giới cho rằng vàng có thể giảm 7% trong năm 2017 cũng đã góp phần khiến vàng giảm giá.

Gia vang hom nay mung 1 Tet van 'let det', gioi dau tu tho o hinh anh 2

Người dân đi mua, bán vàng ngày cuối năm.

Tuy nhiên, trong dài hạn, vàng được dự báo vẫn có cơ hội tăng rõ ràng ngay trong năm 2017 trong bối cảnh thế giới bất định và các thị trường tài chính thường xuyên biến động mạnh, khó xác định. Hiệu ứng từ việc Anh quyết tâm rời Brexit cũng như tâm lý lo ngại sau những chính sách mới của ông Trump nhằm đẩy mạnh kinh tế Mỹ cũng sẽ là một trong những nhân tố kích thích giá vàng đi lên.

Lúc này, nhà đầu tư vẫn cần chờ đợi xu thế rõ ràng của vàng và hết sức cẩn trọng với các giao dịch lớn.

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 30 Tết ‘rơi tự do’, nhà đầu tư sốc nặng

T.Phòng (Tổng hợp)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU