Giá vàng hôm nay đứng ở ngưỡng cao nhất 6 tháng đầu năm

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 8/6 vẫn đứng ở ngưỡng cao và được dự đoán sẽ duy trì đến hết tháng 6.

Tính đến đầu giờ sáng nay (8/6), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.340 USD/ounce, gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Gia vang hom nay dung o nguong cao nhat 6 thang dau nam hinh anh 1

giá vàng lập đỉnh mới.

giá vàng tăng mạnh do đồng USD chịu sức ép giảm giá. Tuyên bố mới đây của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell về việc lãi suất có thể hạ xuống nếu căng thẳng thương mại làm tổn hại triển vọng kinh tế. Tuyên bố này đã khiến đồng USD giảm mạnh.

Trong khi đó, mối quan hệ Mỹ - Trung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ông Trump đã có nhiều đòn thuế đối với Trung Quốc trong hơn nửa năm qua và liên tục đe dọa tấn công quốc gia này bằng công cụ thuế khi ông cho rằng Bắc Kinh đang hưởng lợi nhiều từ sự mất cân bằng thương mại hiện tại.

giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 8/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 37,080 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,180 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,950 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,220 triệu đồng/lượng (bán ra).

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa nhận được quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc điều chỉnh giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng.
giá vàng diễn biến khó lường, nhà đầu tư nằm im nghe ngóng

giá vàng diễn biến khó lường, nhà đầu tư nằm im nghe ngóng

Sau khi tăng giá mạnh vào hôm qua, giá vàng hôm nay (25/5) lại quay đầu giảm.
Ngọc Vy
Chủ đề:

giá vàng

,

vàng

,

USD

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU