Giá vàng hôm nay 9/9: Nhà đầu tư phớt lờ thời điểm tốt để mua vàng?

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 9/9 tiếp tục duy trì ngưỡng giá thấp tại thị trường trong nước, lượng khách hàng đến giao dịch ở quy mô nhỏ.

Trong tuần qua, thị trường trong nước dường như đóng băng và không tạo được ấn tượng nào đặc biệt. Đa phần, lượng khách hàng đến giao dịch ở quy mô nhỏ, mua vào để tích trữ.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước điều chỉnh tăng giảm trong biên độ hẹp và ít biến động so với nhịp điệu của giá vàng thế giới. Giá vàng trong nước ghi nhận mức giá thấp nhất trong tuần tại 36,60 -  36,70 triệu đồng/lượng và cao nhất tại 36,67 - 36,77 triệu đồng/lượng.

Gia vang hom nay 9/9: Nha dau tu phot lo thoi diem tot de mua vang? hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 9/9: Nhà đầu tư đang phớt lờ thời điểm tốt để mua vàng? 

Tính trung bình trong tuần qua mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm 70.000 đồng. Như vậy, với diễn biễn giá không quá xuất sắc xuyên suốt các phiên trong tuần, nhà đầu tư trong nước tương tác với thị trường vàng cũng chỉ ở mức độ vừa phải.

Có thể thấy trong tuần qua, tác động từ thị trường quốc tế chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ diễn biến của giá vàng trong nước. Phần lớn khách hàng với tâm lý dò dẫm quan sát thị trường và chưa có quyết định mạnh dạn tham gia thị trường. Điều này phản ánh khá rõ nét ở mỗi phiên với lưu lượng khách tham gia thị trường là nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Giá vàng hôm nay 9/9 tại thị trường trong nước ổn định. Cụ thể, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý - Doji được giao dịch với ngưỡng 36,62 - 36,72 triệu đồng/lượng, không đổi giá trị so với phiên giao dịch hôm qua. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,60 – 36,70 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được niêm yết chiều mua vào là 36,57 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,74 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 9/9 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,63 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,71 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,41 - 34,86 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,41 - 34,86 triệu đồng/lượng.

Các "nhà vàng" đều nhận định, giá vàng trong nước đang ổn định ở ngưỡng giá thấp. Đây là cơ hội của các nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong tuần qua không "nhiệt" khiến thị trường khá bình lặng. 

Trong khi đó, giá vàng thế giới đang đảo chiều liên tục. Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 9/9 đang giao dịch tại ngưỡng 1.196,20 USD/ounce.

Giá vàng thế giới rung lắc rất mạnh sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố thông tin việc làm trong tháng 8/2018. Với những thông tin tích cực từ bản báo cáo đã khiến đồng USD trên thị trường liên tục tăng cao. Điều này đã ảnh hưởng tiêu cực tới giá vàng.

Giá vàng từ đầu năm tới nay đã luôn chịu áp lực đi xuống trước những diễn biến bất lợi như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất, căng thẳng thương mại toàn cầu, và cuộc khủng hoảng tiền tệ tại các thị trường mới nổi. Trong khi đó, nhà đầu tư lại quay sang đồng USD, khiến vai trò trú ẩn an toàn của vàng mờ nhạt.

Video: Giá vàng đi ngang cuối tuần

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 7/9: Liên tục đảo chiều, nhà đầu tư cẩn trọng

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU