Giá vàng hôm nay 8/6: Quay đầu tăng mạnh

Tin giá vàngThứ Tư, 08/06/2022 06:27:47 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng hôm nay 8/6 tăng khi giới đầu tư đặt cược vào chính sách thắt chặt mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương lớn.

6h sáng nay 8/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.853 USD/ounce, tăng 17 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng thế giới tăng khi giới đầu tư đặt cược vào chính sách thắt chặt mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương lớn sẽ khiến lãi suất duy trì ở mức cao trong thời gian dài.

Giá vàng hôm nay 8/6: Quay đầu tăng mạnh - 1

Giá vàng quay đầu tăng.

Các chuyên gia tại JP Morning dự đoán, giá vàng sẽ còn giảm xuống mức trung bình 1.800 USD/ounce trong quý III, với triển vọng về khẩu vị rủi ro gia tăng và lợi suất trái phiếu tiếp tục cao hơn. Trong ngắn hạn, thị trường cũng đang tập trung vào báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ để có thêm thông tin về tốc độ nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,62 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 68,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Về mặt kỹ thuật, xu hướng xuống giá của vàng vẫn áp đảo. JP Morgan cho rằng, giá kim loại quý sẽ về ngưỡng 1.800 USD/ounce trong quý III trong bối cảnh lãi suất được Fed “bình thường hóa”, trong khi lợi tức trái phiếu Mỹ có thể vẫn cao hơn.

Ngược lại, Giám đốc điều hành JPMorgan Chase & Co. Jamie Dimon trong tuần trước đã cảnh báo về những cú sốc đối với nền kinh tế trong bối cảnh rất nhiều thách thức bao gồm rủi ro từ lạm phát và ảnh hưởng từ cuộc chiến ở châu Âu. 

Ngọc Vy
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp