Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giá vàng hôm nay ngày 7/9: Tăng chóng mặt, ghi nhận mức 'đỉnh' 37 triệu đồng/lượng

(VTC News) - Giá vàng hôm nay ngày 7/9/2017 ghi nhận mức giá lên tới 37 triệu đồng/lượng, thị trường trong nước đang chuyển dần sang bán ra, song, thị trường vàng trong nước và thế giới vẫn có xu hướng tăng mạnh trong thời gian ngắn hạn.

Giá vàng tuần này chứng kiến đà tăng giảm thất thường từ thị trường thế giới và cũng là tác nhân dẫn tới sự bất ổn từ thị trường vàng trong nước.

Diễn biến giảm giá trong phiên khiến phần lớn nhà đầu tư tiếp tục xu hướng xả hàng chốt lời. Tuy nhiên, ở phân khúc khác nhiều nhà đầu tư phân tích tình hình thị trường, cân nhắc việc mua vàng  tranh thủ thời điểm giá giảm.

Gia vang hom nay ngay 7/9: Tang chong mat, ghi nhan muc 'dinh' 37 trieu dong/luong hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 7/9: Tăng kinh hoàng, ghi nhận mức 'đỉnh' 37 triệu đồng/lượng.

Sang đến phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước ghi nhận mức giá tăng kinh hoàng từ thị trường trong nước. Mức tăng được ghi nhận thấp nhất là 140.000 đồng/lượng và cao nhất là lên tới 190.00 đồng/lượng. Giá vàng hiện đã phá ''đỉnh'' 37 triệu đồng/lượng. Giá vàng hôm nay 7/9 chờ đời để ghi nhận mức giá mới.

Vàng SJC Hà Nội tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji hiện đang giao dịch ở ngưỡng: 36,87 – 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 140.000 đồng/lượng ở ở cả hai chiều mua vào - bán ra.

Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,86 – 36,96 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC, vàng SJC hiện đang giao dịch ở mức: 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,00 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 140.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, lập đỉnh 1 năm.

Tại Công ty Vàng bạc Phú Nhuận PNJ, giá vàng SJC hôm nay đang được niêm yết là: 36,85 - 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 160.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 190.000 đồng/lượng chiều bán. Giá vàng PNJ - DAB đang được niêm yết ở mức: 36,40 -  36,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Còn tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC hôm nay (7/9), đang được giao dịch ở mức: 36,74 - 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều. 

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 9.999 (24k) đang được giao dịch ở mức: 36,26 – 36,71 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn trơn tròn đang được niêm yết là: 36,26 – 36,71 triệu đồng/lượng.

Theo phân tích của các chuyên gia, giá vàng đang bị ảnh hưởng chính từ chính sự giữa Triều Tiên và Mỹ, bởi vậy các nhà đầu tư cần bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

Các chuyên gia trên thị trường chỉ ra khả năng người dân sẽ lựa chọn bán ra để sinh lời sau phiên tăng giá mạnh sáng nay. Tuy nhiên, theo đánh giá chung thị trường vàng trong nước và thế giới vẫn có xu hướng tăng do vàng được lựa chọn trú ẩn an toàn. Vì thế nhà đầu tư và người dân nên quan sát kỹ lưỡng trước khi có quyết định giao dịch lớn.

Trên thị trường thế giới, giá vàng ngày 7/9 đang đang ổn định trong ngưỡng giá 1.300 USD/ounce. Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng tại 1.332,50 USD/ounce. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 37 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn giá vàng trong nước khoảng 200 ngàn đồng/lượng.

Gia vang hom nay ngay 7/9: Tang chong mat, ghi nhan muc 'dinh' 37 trieu dong/luong hinh anh 2

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 7/9 đang đang ổn định trong ngưỡng giá 1.300 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới có thời điểm tăng lên ngưỡng 1.332,50 USD/ounce, sau đó giảm dần vào các phiên liền kề. 

Vàng và đồng Yên Nhật đang tăng rất mạnh, sau khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch (bom Hydro).

Trước thông tin này, Mỹ tuyên bố sẽ mạnh tay đáp trả bằng các biện pháp quân sự nếu họ và các nước đồng minh khác bị đe dọa. Tổng tống Donald Trump đồng thời cảnh báo sẽ cắt đứt mối quan hệ thương mại với bất cứ quốc gia nào thông thương với Triều Tiên.

Thị trường chứng khoán chịu sức ép giảm trong phiên này do xu hướng bán tháo gia tăng khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân mới. Trong khi đó, đồng USD lại hạ so với đồng Yên và đồng franc Thụy Sỹ, khi những đồn đoán về khả năng Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tiến hành các vụ thử hạt nhân mới tiếp tục nóng lên.

Những thông tin về căng thẳng địa chính trị dồn dập gần đây khiến giới đầu tư lo ngại các bên khó có thể tìm ra giải pháp sớm. Điều này khiến cho các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu và những tài sản rủi ro cao để tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Đây là nhân tố chính hỗ trợ đà tăng của vàng kể từ khi quý kim vượt ngưỡng $1300. Dù vàng giảm giá trong phiên châu Á hôm nay nhưng tác dụng trú ẩn an toàn vẫn sẽ là nhân tố tích cực tác động đến quý kim trong thời gian tới.

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 6/9: Cơ hội để phá 'đỉnh'

Việt Vũ
Bình luận