Giá vàng hôm nay 7/9: Liên tục đảo chiều, nhà đầu tư cẩn trọng

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 7/9 trên thị trường thế giới đảo chiều liên tục, khiến giá vàng trong nước khó nắm bắt.

Cùng bắt nhịp với diễn biến của thị trường vàng thế giới, thị trường vàng miếng trong nước sóng bước nhẹ nhàng và không có quá nhiều phát sinh đột biến. Lượng giao dịch vừa và nhỏ thiên về xu hướng mua vàng vào. Chính vì vậy, phiên giao dịch cuối tuần ít xảy ra biến động.

Giá vàng hôm nay 7/9 tại thị trường trong nước có xu xướng tăng nhẹ. Cụ thể, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý - Doji được giao dịch với ngưỡng 36,67 - 36,77 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,66 – 36,74 triệu đồng/lượng.

Gia vang hom nay 7/9: Lien tuc dao chieu, nha dau tu can trong hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 7/9 trên thị trường thế giới đảo chiều liên tục, khiến cho giá vàng trong nước khó nắm bắt. 

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng được niêm yết: Mua vào 36,60 triệu đồng/lượng, bán ra 36,77 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 7/9 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,68 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,76 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,48 - 34,93 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,48 - 34,93 triệu đồng/lượng.

Các “nhà vàng” nhận định, giá vàng chưa rõ ràng hướng đi, khá khó dự đoán. Do vậy, người dân và nhà đầu tư quan sát kỹ thị trường trước khi quết định mua bán số lượng lớn. Còn khách mua bán theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán bình thường không phụ thuộc vào giá vàng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đang đảo chiều liên tục. Mở đầu phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới có xu hướng tăng vọt lên ngưỡng 1.205 USD/ounce. Tuy nhiên, đồng USD tiếp tục là tác nhân kìm hãm đà tăng của vàng, khiến giá vàng thế giới không thể tăng thêm.

Tính tới thời điểm hiện tại (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 7/9 đang giao dịch tại ngưỡng 1.199,50 USD/ounce, tăng 0,60 USD so với đầu phiên.

Theo khảo sát của Bloomberg, lạm phát của Argentina được dự báo đạt 40,3% vào cuối năm nay, cao hơn mức dự báo của tháng 7 là 31,8%. Đồng Peso có thể ở mức 41,9% so với USD vào cuối năm, thấp hơn nhiều so với mức dự báo của tháng 7 là 30,5%. Đồng Peso đã giảm 52% trong năm nay so với đồng Đôla.

Chính phủ Argentina cũng muốn đẩy nhanh gói vay 50 tỷ USD của IMF trong bối cảnh lạm phát lên tới 30% và lãi suất lên đến 60%. Với một số thị trường mới nổi như Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ, khủng hoảng tiền tệ sẽ khiến nhu cầu đối với tài sản an toàn như vàng tăng lên.

Đồng USD tăng giá còn do giới đầu tư lo ngại ông Donald Trump sẽ đẩy cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung lên một mức cao mới và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong tháng 9 trong bối cảnh hàng loạt các chỉ số kinh tế vĩ mô tiếp tục tích cực. Trong tháng 8, chỉ số ISM tăng vọt từ mức 58,1% hồi tháng 7 lên 61,3 điểm. Chỉ số này trên 50 điểm được coi là dấu hiệu của tăng trưởng kinh tế.

Video: Giá vàng ổn định ngày cuối tuần

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 6/9: Từ vùng đáy, giá vàng chật vật đi lên

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU