Giá vàng hôm nay 7/7: Vàng rớt giá thảm do căng thẳng leo thang

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 7/7 quay đầu giảm do sức ép từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Giá vàng hôm nay 7/7, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40.000 đồng ở chiều mua vào so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,95 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40.000 đồng ở chiều mua vào và 20.000 đồng chiều bán ra so với cuối giờ chiều qua.

Tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1,255 USD/ounce, giảm khoảng 2 USD so với phiên giao dịch hôm qua. 

Gia vang hom nay 7/7: Vang rot gia tham do cang thang leo thang hinh anh 1

Giá vàng thế giới lại giảm dù đồng USD yếu đi. 

Trái với nhận định giá vàng thế giới sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trở lại và có thể hướng tới sự phục hồi mạnh mẽ trong thời gian tới, giá vàng đang đối mặt với nguy cơ giảm liên tiếp khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,84 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,79 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,95 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,93 triệu đồng/lượng.

Video: Giá vàng giảm mạnh sau ngày vía Thần tài

Trong ngày hôm qua, Trung Quốc đã lên tiếng cáo buộc Mỹ khơi mào “cuộc chiến”, ngược lại, Trung Quốc không phải nước “bắn phát súng đầu tiên”.

Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ đáp trả ngay khi các mức thuế đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.

Phía ngược lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dọa sẽ leo thang xung đột thương mại với Trung Quốc với việc đánh thuế lên tới 450 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc nếu nước này đáp trả.

Dù nhiều người kỳ vọng, những căng thẳng leo thang trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tác động tích cực lên giá vàng, nhưng mọi thứ có vẻ đang đi ngược lại, vàng đã không trở thành nơi trú ẩn an toàn của giới đầu tư.

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 6/7: Lợi dụng USD giảm, vàng duy trì mức tăng

Mai Tâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU