Giá vàng hôm nay 6/4 tăng chậm chạp

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 6/4 trên thị trường Việt Nam tăng nhẹ khi thị trường Mỹ đóng cửa đêm qua để nghỉ lễ.

Vào 9h sáng, giá vàng hôm nay 6/4 trên thị trường thế giới dao động đứng ở mức 1.246,5 USD/ounce, giảm hơn 10 USD so với cùng giờ phiên liền trước.

Giới đầu tư xoay chiều theo những tín hiệu mới từ cả chính trị và kinh tế Mỹ.  Một đồng USD đứng ở mức cao so với các đồng tiền khác cũng góp phần kéo giá vàng đi xuống.

Gia vang hom nay 6/4 tang cham chap hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 6/4 đang có diễn biến lạ.

Các nhà đầu tư nhận định, việc giá vàng bất giờ giảm mạnh vào cuối phiên là việc lo ngại rủi ro sau cuộc họp thưởng định giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao cuộc họp này, họ còn đưa ra dự báo, trong 2 ngày tới, giá vàng thế giới sẽ còn có những biến động bất ngờ khác.

Một trong những lý do khiến giá vàng thế giới giảm mạnh vào cuối phiên là do báo cáo việc làm ADP đã đưa ra với số liệu rất tích cực. Báo cáo cho biết, số việc làm theo báo cáo này tăng thêm 263 ngàn người, thay vì dự báo 180 ngàn trước đó. Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh có nhiều người Mỹ muốn nới lỏng chính sách tiền tệ với lãi suất tăng ở tốc độ nhanh hơn.

Ngoài ra, giới đầu tư đang “án binh bất đồng” chờ tín hiệu mới từ cuộc họp gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Hiện giá vàng đã tăng 8,3% so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 2,1 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước cũng có nhiều biến động bất ngờ trong phiên gần đây. Chốt phiên hôm qua, giá vàng giảm 30.000 - 40.000 đồng/lượng, song đến phiên sáng ngày 6/4, giá vàng có tăng nhẹ 20.000-30.000 đồng/lượng.

Vàng SJC của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI sáng ngày 6/4 đang được niêm yết ở mức: 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC đang có mức giá tăng nhẹ, chốt phiên sáng, giá vàng được niêm yết 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào), 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra), mức tăng không đáng kể so với ngày hôm qua.

Video: Giá vàng đang giảm sâu

 

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 5/4 đạt ‘đỉnh’ 1 tuần trước ‘cơn khát’ vàng

Tiểu Lâm (Tổng hợp)
Bình luận