Giá vàng hôm nay 4/9: Sau nghỉ lễ, cơ hội tốt để mua vàng

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 4/9 duy trì ngưỡng ổn định, các "nhà vàng" đều đưa ra nhận định, đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

Sau kỳ nghỉ lễ 3 ngày, giá vàng trong nước tiếp tục ổn định. Giá vàng SJC hôm nay 4/9 của tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji được giao dịch với ngưỡng 36,63 - 36,73 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,63 – 36,73 triệu đồng/lượng.

Gia vang hom nay 4/9: Sau nghi le, co hoi tot de mua vang hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 4/9: Sau nghỉ lễ, cơ hội tốt để mua vàng 

Trong khi đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng, hiện giá vàng được niêm yết chiều mua vào là 36,59 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,76 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 4/9 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch 36,65 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,73 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 34,47 - 34,92 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 34,47 - 34,92 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục duy trì ngưỡng 1.200 USD/ounce. 

Các nhà giao dịch nhận định, sự mạnh lên của đồng USD so với đồng NDT khiến giá kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ngoài ra, khả năng rất cao Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ công bố tăng lãi suất trong tháng 9, điều này sẽ khiến đồng USD tiếp tục mạnh thêm và có thể kéo dài cho tới hết năm 2018.

Giá kim loại quý sụt giảm sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế này nhanh hơn dự báo trong quý 2. Điều đó giúp củng cố kỳ vọng của thị trường về một đợt nâng lãi suất trong tháng 9 tới.

Đồng đô la cũng dần hồi phục sau khi giới đầu tư đang hy vọng Canada sẽ tham gia đàm phán với Mỹ để có một NAFTA mới trước hạn cuối là ngày thứ Sáu.

Video: Giá vàng đi ngang cuối tuần

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 3/9: Nghỉ ngơi ngày lễ, thị trường 'đóng băng'

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU